Chủ đề nóng

Giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark, công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ

Chí Tâm - Công Quý Thứ năm, ngày 31/10/2019 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tạm giữ Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi khống chế 2 người trong căn hộ ở toà nhà Landmark 81 rồi chém trọng thương 1 người.
Bình luận 0

Theo điều tra, chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận)  tới căn hộ tầng 43 toà nhà Landmark, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM để gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt. Ông Đạt là Chủ tịch công ty Hoàng Gia.

Sau khi nói chuyện, anh Tuấn đề xuất muốn thôi làm giám đốc công ty của Đạt vì không thích hợp. Ông Đạt không đồng ý, kêu nhân viên giữ cửa và xông lại đánh anh Tuấn. Hoảng sợ, anh Tuấn tìm cách thoát ra rồi báo bảo vệ.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tuấn tới công an trình báo. Khi công an quận Bình Thạnh có mặt, bảo vệ báo là Đạt dùng dao và ly đánh gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Quý. Đồng thời, Đạt khoá cửa không cho anh Quý và người đi cùng là anh Trần Văn Hinh đi ra bên ngoài. Chưa dừng lại, Đạt còn dùng dao uy hiếp doạ cả 2 người này.

Công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark 81, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Lực lượng chức năng đã  thuyết phục trong thời gian khoảng 3 giờ, nhưng Đạt không chấp hành mà vẫn cố thủ bên trong. Thậm chí, Đạt còn dọa giết các con tin và thách thức công an. Đến 21h cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E) có mặt cùng phối hợp để giải cứu các con tin.

Đến 21h30, lực lượng đã phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ (quả nổ gây khói chứ không sát thương) giải cứu 2 con tin. Đồng thời, lực lượng khống chế thành công đối tượng Đạt đưa về trụ sở.

Qua kiểm tra nhanh, Đạt dương tính với chất ma tuý. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem