Giải ngán ngày Tết với củ cải muối vàng chua ngon hấp dẫn

Giang Giang Thứ bảy, ngày 17/02/2018 02:55 AM (GMT+7)
Củ cải muối vàng chống ngán cực kỳ hiệu quả, nhất là trong những ngày Tết. Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn lạ miệng mà rất hấp dẫn, có thể ăn kèm với bất cứ món nào mà bạn thích.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr củ cải trắng

- Vài lá nguyệt quế

- 100gr đường vàng

- 1 thìa nhỏ tiêu sọ nguyên hạt

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 200ml nước

- 100ml giấm gạo

- Hũ thủy tinh sạch

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Củ cải đem rửa sạch sau đó nạo bỏ vỏ, rửa lại cho sạch sau đó thái củ cải thành những thanh dài, to cỡ 1 ngón tay là vừa. Hoặc bạn có thể thái khoanh tròn không quá dầy cũng không quá mỏng.

img

- Bước 2: Cho nước, giấm, đường, tiêu sọ, lá nguyệt quế, muối, bột nghệ vào nồi và khuấy đều. Bật bếp đun cho hỗn hợp nước giấm đường sôi lên khoảng 2 phút.

img

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho củ cải vào cùng và nấu khoảng 2 phút là tắt bếp, hớt bỏ bọt cho sạch.

img

- Bước 4: Bạn gắp hết củ cải để ra đĩa cho nguội hẳn, phần nước giấm đường cũng để cho thật nguội.

img

- Bước 5: Khi các nguyên liệu đã nguội hoàn toàn thì xếp củ cải vào hũ sạch đã được tiệt trùng và lau khô, tiếp theo bạn đổ hết phần nước giấm đường, tiêu sọ, lá nguyệt quế vào cùng.

img

Đậy nắp kín và ngâm khoảng nửa ngày là có thể ăn được.

img

Những người không nên ăn hành muối ngày Tết

Việc ăn hành muối ngày Tết không đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem