Củ cải muối
-
Tính đến thời điểm này có 90 tấn củ cải muối của huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) đã thành công trong việc xuất khẩu vào Nhật Bản. Nhật Bản vốn được xem là thị trường khó tính với những yêu cầu khắt khe về chất lượng nông sản, sản phẩm cũng như quy trình sản xuất.
-
Loại củ này trước đây thường có trong mùa đông nhưng giờ bày bán quanh năm ở chợ. Củ có nhiều tác dụng cho sức khỏe, đặc biệt trong mùa đông khô hanh.
-
UBND huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) phối hợp với Công ty TNHH VietNam Misaki (Nhật Bản) vừa tổ chức xuất khẩu 18 tấn củ cải muối sang thị trường Nhật Bản.
-
Loại củ béo tròn, trắng trẻo mang muối chua ngọt rồi kho với thịt ba chỉ sẽ cho bạn món ngon, thích hợp ăn với cơm trắng trong mùa đông.
-
Giống như món dưa muối truyền thống của Việt Nam, củ cải muối được xách tay từ Nhật về đang là món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu Việt dù chúng có giá đắt đỏ ngang với giá tôm hùm.
-
Củ cải muối vàng chống ngán cực kỳ hiệu quả, nhất là trong những ngày Tết. Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn lạ miệng mà rất hấp dẫn, có thể ăn kèm với bất cứ món nào mà bạn thích.
-
Với nguyên liệu dễ tìm kết hợp với cách làm đơn giản nhưng lại cho ra một món ăn hơn cả tuyệt vời mà mọi gia đình đều mê. Tết này bạn hãy làm một hũ củ cải muối chua ngọt để dành ăn dần, đảm bảo bữa cơm ngày Tết sẽ ngon miệng hơn bao giờ hết.