Chủ đề nóng

Giải thể công ty mẹ của Tập đoàn Rừng Toàn Cầu

Mai Khuê Thứ năm, ngày 26/06/2014 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.6, Phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD), Sở KHĐT tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hiển Vinh (Công ty Hiển Vinh, Khánh Hòa).
Bình luận 0
yêu cầu trong vòng 6 tháng kể từ ngày có quyết định này, Công ty Hiển Vinh phải tiến hành giải thể theo quy định của pháp luật. Công ty Hiển Vinh được xem là công ty mẹ của Tập đoàn Rừng Toàn Cầu (RTC).

Theo Phòng ĐKKD, Công ty Hiển Vinh có các sai phạm sau: Nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký kinh doanh là giả mạo; doanh nghiệp đăng ký vốn khống, các cổ đông không góp vốn; doanh nghiệp không hoạt động kinh doanh, không báo cáo tình hình kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Như Dân Việt đã thông tin, trụ sở của Công ty Hiển Vinh này cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty thuộc Tập đoàn Rừng toàn cầu. Được thành lập từ năm 2007, Công ty Hiển Vinh cùng các công ty thuộc Tập đoàn Rừng toàn cầu đã đăng ký vốn hàng trăm ngàn tỷ đồng.

Công ty bày ra “chiêu” dự án trồng rừng hàng trăm ngàn tỷ đồng rồi tổ chức bán khống cổ phiếu; chiêu dụ người dân tham gia thành viên rồi thu tiền phí dạng đa cấp; hợp đồng đầu tư ảo hàng ngàn tỷ đồng cho doanh nghiệp với mục đích thu lệ phí… Công an tỉnh Khánh Hòa đang điều tra các hoạt động của Khối liên danh Rừng toàn cầu và đã có kết luận ban đầu là “có dấu hiệu lừa đảo”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem