Chủ đề nóng

Hà Nội: Hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự hoành tráng ở khu Linh Đàm đã được tháo dỡ

Phi Long Thứ sáu, ngày 03/02/2023 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của Dân Việt về việc vỉa hè cho người đi bộ cạnh một biệt thự hai mặt tiền thuộc Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) bị dựng hàng rào quây kín, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo tháo dỡ.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, đã nắm được thông tin báo nêu về sự việc dựng hàng rào quây kín một biệt thự ở Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm phường Hoàng Liệt. 

"UBND quận đã ngay lập tức yêu cầu lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ. Theo báo cáo của UBND phường Hoàng Liệt hiện toàn bộ hàng rào quây kín vỉa hè cạnh khu biệt thự ở Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm như Báo phản ánh đã được tháo dỡ", ông Tùng cho biết.

Hà Nội: Hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự hoành tráng ở khu Linh Đàm đã được tháo dỡ - Ảnh 1.

Vỉa hè bị quây rào đã được UBND phường Hoàng Liệt tháo dỡ. Ảnh: KTĐT

Xác nhận với Dân Việt, ông Tú – Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cũng khẳng định, sau khi có phản ánh của Báo Dân Việt, UBND quận đã ngay lập tức chỉ đạo và UBND phường đã tổ chức tháo dỡ hàng rào cạnh biệt thự 12-TT3D khu Đô thị Tây Nam Linh Đàm ngay trong chiều ngày 2/2.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, một biệt thự trị giá hàng trăm tỷ với 2 mặt tiền thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã tự ý dựng hàng rào trên vỉa hè chiếm hết lối đi của người dân.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt sáng ngày 2/2, tại vị trí biệt thự 12-TT3D khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai đã có người tự ý dựng hàng rào chiếm vỉa hè đi bộ của người dân.

Hàng rào này được hàn bằng kim loại, có chân đế gắn vào rìa vỉa hè. Cạnh đó là một biệt thự hai mặt tiền đang trong quá trình hoàn thiện.

Hà Nội: Hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự hoành tráng ở khu Linh Đàm đã được tháo dỡ - Ảnh 2.

Biệt thự trị giá hàng trăm tỷ tự ý dựng hàng rào chiếm hết vỉa hè đã được tháo dỡ sau phản ánh của Báo Dân Việt. Ảnh: Phi Long

"Đây là con phố đông đúc, bên cạnh đó còn có rạp chiếu phim nên người dân đi lại rất nhiều nhưng người ta tự ý chiếm vỉa hè như của nhà mình, thật là khó hiểu", anh N.T.Q bức xúc cho biết.

Người dân trong khu đô thị đã đưa hình ảnh lên mạng xã hội để thể hiện sự bức xúc của mình.

Hà Nội: Hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự hoành tráng ở khu Linh Đàm đã được tháo dỡ - Ảnh 3.

Hàng rào quây vỉa hè trên mặt đường Văn Tân, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm bên cạnh biệt thư hai mặt tiền đã được tháo dỡ ngay trong ngày 2/2 sau phản ánh của Báo Dân Việt. Ảnh: Phi Long

Trao đổi với Dân Việt, cán bộ Tổ quản lý trật tự xây dựng phường Hoàng Liệt cho biết: Biệt thự này trước đó có một quán bia kinh doanh. Hiện trạng là một khu biệt thự để thô nên giờ chủ nhân của biệt thự này hoàn thiện chứ không có cải tạo, sửa chữa nên không cần xin giấy phép xây dựng. 

Việc dựng hàng rào chiếm vỉa hè như trên là chắc chắn vi phạm nhưng không thuộc quản lý của Tổ trật tự xây dựng mà thuộc quản lý của bên Đô thị.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem