Chủ đề nóng

Hà Nội: Tịch thu, tiêu hủy gia vị lẩu không nguồn gốc

Thứ sáu, ngày 24/12/2010 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 23-12, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn gửi Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các quận, huyện về tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh gia vị lẩu.
Bình luận 0

Sở Y tế yêu cầu tất cả các gói gia vị chế biến thực phẩm nếu không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, không có đầy đủ các tiêu chí về VSATTP như nhãn phụ tiếng Việt, ngày sản xuất, hạn sử dụng… thì tịch thu tiêu hủy, không chờ đến kết quả xét nghiệm.

Cùng ngày, UBND TP. Hà Nội họp triển khai kế hoạch đảm bảo VSATTP phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội năm 2011. Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát VSATTP theo phân cấp đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm; đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giết mổ gia súc gia cầm, các cơ sở kinh doanh rau sạch; chuẩn bị các phương án sẵn sàng điều tra, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Riêng cấp thành phố. sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP trong dịp này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem