Chủ đề nóng

Giá vàng tuần tới vượt mức 50 triệu đồng/lượng?

Chủ nhật, ngày 21/06/2020 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nói về xu hướng giá vàng tuần tới, có 16 chuyên gia Street Wall đã tham gia vào cuộc khảo sát trong tuần này. Trong đó, 9 chuyên gia, chiếm tỉ lệ 56%, dự đoán giá vàng tăng, trong khi chỉ có 2 chuyên gia, chiếm tỉ lệ 13%, nhận định giá vàng giảm. 5 chuyên gia còn lại, chiếm tỉ lệ 31%, có ý kiến trung lập.
Bình luận 0

Chốt phiên tuần này, giá vàng ở ngưỡng trên 1.750 USD/ounce. Sau khi liên tiếp tăng mạnh tới giữa tháng 4, giá vàng thế giới đã có hai tháng đi ngang do tâm lý nhà đầu tư chuộng rủi ro hơn trước tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, điều này mang tới những triển vọng mới cho tuần tiếp theo.

Giá vàng trong nước cũng diễn biến theo giá vàng quốc tế và dao động lên xuống vùng 49 triệu đồng một lượng. Ngày 20/6, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết 48,5 – 48,85 triệu đồng một lượng.

Nói về xu hướng giá vàng tuần tới, có 16 chuyên gia Street Wall đã tham gia vào cuộc khảo sát trong tuần này. Trong đó, 9 chuyên gia, chiếm tỉ lệ 56%, dự đoán giá vàng tăng, trong khi chỉ có 2 chuyên gia, chiếm tỉ lệ 13%, nhận định giá vàng giảm. 5 chuyên gia còn lại, chiếm tỉ lệ 31%, có ý kiến trung lập.

Tổng cộng có 1.299 phiếu bầu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Street Main. Trong số này, 688 chuyên gia, tương đương 53%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 302 chuyên gia khác, tương đương 23%, dự báo vàng giảm, trong khi 309 chuyên gia, tương đương 24%, là trung lập.

Giá vàng tuần tới vượt mức 50 triệu đồng/lượng? - Ảnh 1.

Vàng có thể tiếp tục lên ngưỡng cao

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch hiện tại đang diễn ra, Street Wall và Street Main đều tăng giá. Tính đến đầu giờ sáng hôm nay, giá vàng Comex giao tháng 8 trong tuần này đã cao hơn 12,90 USD/ounce cho đến nay đạt 1.250,20 USD/ounce.

Đa số chuyên gia nhận định, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sẽ khiến đà tăng giá của vàng bứt phá sau những "do dự" trong suốt hai tháng qua, Goldman Sachs mới đây vẫn dự báo giá sẽ tiếp tục tăng trong 3-12 tháng tới.

Các nhà phân tích Goldman Sachs tăng dự báo giá vàng trong 3-6 tháng tới từ mức 1.600-1.650 một ounce trước đó lên 1.800-1.900 một ounce. Giá vàng trong một năm tới được dự báo lên 2.000 USD một ounce, tương đương khoảng 50,6 triệu đồng một lượng (theo tỷ giá ngân hàng hiện nay).

Tương tự, theo Kitco News, trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần nhiều chuyên gia nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cho biết ông nhận định giá vàng tăng cao vì nó có khả năng phục hồi trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của quản lí tài sản ngày của Adrian, cũng dự đoán giá vàng thấp hơn trong ngắn hạn.

Ông vẫn đang mong đợi sự phục hồi của vàng, mặc dù được đưa ra các yếu tố cơ bản lâu dài, vàng vẫn chống cự và rút lui rất do dự, và bất kì yếu tố nào ngoài màu xanh đều có thể thấy vàng tăng trở lại. Ông dự đoán vàng đi xuống trong tuần tới.

Quang Dân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem