Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Ấm áp nghĩa tình các tổ nông dân nòng cốt ở Hương Khê

Đức Thịnh Thứ hai, ngày 25/10/2021 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng những việc làm nghĩa tình, hướng về cộng đồng, sẵn sàng, sẻ chia giúp đỡ những hộ khó khăn... tổ nông dân nòng cốt huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người.
Bình luận 0

Bà Lê Thị Nhung Tuyết - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Hương Khê cho biết: Trong 2 tháng qua, tổ nông dân nòng cốt của huyện Hương Khê và các địa phương đã đóng góp hơn 850 ngày công để hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển 350 tấn bưởi Phúc Trạch giúp bà con nông dân.

Ông Cao Kim Liêm (thôn Ngọc Bội, xã Hương Trạch) chia sẻ: Qua kênh tiêu thụ của Hội ND, chúng tôi đã bán được 400 quả bưởi với giá hợp lý. Không chỉ kết nối tiêu thụ, những hội viên nông dân nòng cốt của xã cũng đến tận vườn, giúp chúng tôi thu hái, bốc vác bưởi…

Thời gian qua, các tổ nông dân nòng cốt thường xuyên có mặt tại những phần việc thiện nguyện, hướng về cộng đồng trên địa bàn huyện Hương Khê. Theo đó, các thành viên tổ nông dân nòng cốt các xã: Hương Thủy, Phúc Trạch, Gia Phố, Hương Vĩnh đã hăng hái tham gia hỗ trợ các địa phương xây dựng các tiêu chí khu dân cư mẫu.

Ấm áp nghĩa tình các tổ nông dân nòng cốt ở Hương Khê - Ảnh 1.

Các tổ nông dân nòng cốt ở Hương Khê hỗ trợ thu hái, vận chuyển, kết nối tiêu thụ bưởi cho bà con. Ảnh: HND

Còn tổ nông dân nòng cốt xã Điền Mỹ, xã Hương Trạch không ngại vất vả chung tay cùng người dân thu hoạch diện tích khoai lang, lúa bị ngập lụt, dọn dẹp nhà cửa sau lũ... Đáng quý, dù hoạt động không có thù lao, chế độ, song các thành viên tổ nông dân nòng cốt ở các địa phương vẫn rất nhiệt tình tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Lê Văn Hoa (Tổ nông dân nòng cốt xã Phúc Trạch) chia sẻ: "Thành viên tổ nông dân nòng cốt được lựa chọn từ những hội viên nhiệt tình, năng nổ nhất. Chúng tôi sắp xếp thời gian, công việc để tham gia tổ nông dân nòng cốt nhằm đóng góp thêm cho phong trào, xây dựng quê hương".

Bà Lê Thị Nhung Tuyết cho biết: Các tổ nông dân nòng cốt bắt đầu hình thành từ năm 2016, do các cấp Hội lựa chọn những người có uy tín, tâm huyết, có khả năng tuyên truyền, thuyết phục và tinh thần trách nhiệm cao tại địa bàn để hoạt động. Đến nay, cùng với tổ nông dân nòng cốt của Hội ND huyện có 109 thành viên, hầu như các xã, thị trấn đã xây dựng tổ nông dân nòng cốt với số lượng thành viên mỗi tổ từ 10 - 20 người. Để các tổ hoạt động đi vào nề nếp hơn, Huyện hội vừa xây dựng quy chế hoạt động và tiến hành ra mắt chính thức các tổ nông dân nòng cốt trong tháng 10/2021.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem