Chủ đề nóng

Hải Phòng: Đánh người rồi tố cáo trộm xe, 1 đối tượng bị khởi tố về tội “Vu khống”

Nguyễn Đại Thứ tư, ngày 10/03/2021 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Đình Đức về tội “Vu khống”.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Công an Hải Phòng, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Ngô Quyền đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Đình Đức (SN 1981, ở phố Lê Lợi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) về tội “Vu khống”, được quy định tại Điều 156 - BLHS.

Trước đó, vào khoảng 1h30 ngày 16/2, Vũ Đình Đức đã đánh Ngô Quang Hồng P (SN 2004), ở phố Đà Nẵng, cùng quận và đưa anh này đến Công an phường Lê Lợi trình báo về việc P. trộm cắp của Đức 1 xe máy.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an quận Ngô Quyền xác định, Đức và P. có mâu thuẫn tiền bạc từ trước. Ngày 16/2, khi nhìn thấy P, Đức đã đánh P. và vu khống cho anh này rồi đưa đến Công an để nhờ pháp luật giải quyết.

Hành vi bịa đặt nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự và tố cáo người khác phạm tội trước cơ quan công quyền của Đức đã cấu thành tội “Vu khống” cần được xử lý nghiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem