Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hội Nông dân ký kết hợp tác với Bưu điện thành phố kết nối tiêu thụ nông sản

Thu Thủy Thứ năm, ngày 17/03/2022 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với chủ đề “Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp” Bưu điện Hải Phòng và Hội Nông dân thành phố đã thực hiện ký thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022-2025.
Bình luận 0

Theo thỏa thuận được ký kết, Bưu điện Hải Phòng và Hội Nông dân thành phố sẽ tập trung phối hợp thực hiện 5 nhiệm vụ chính là: Phối hợp tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; phối hợp triển khai chuỗi cung ứng các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các hội viên, nông dân, chi, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã.

 Ngoài ra, Bưu điện Hải Phòng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Hội Nông dân thành phố, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã với chính sách ưu đãi.

 Hải Phòng: Hội Nông dân thành phố hợp tác với Bưu điện thành phố kết nối tiêu thụ hàng hóa nông sản - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ ký kết giữa Bưu điện Hải Phòng và Hội Nông dân thành phố. Ảnh Thu Thủy

Một trong những nội dung hợp tác quan trọng giữa Bưu điện Hải Phòng và Hội Nông dân thành phố là phối hợp xây dựng sàn thương mại điện tử Postmart.vn và hỗ trợ đưa nông sản lên sàn TMĐT này.

Đây là nội dung được nhiều nông dân rất mong chờ và kỳ vọng. Mục tiêu của sàn TMĐT Postmart.vn sẽ trở thành sàn giao dịch với quy mô quốc gia đối với các sản phẩm nông sản an toàn, hàng hóa của người dân tại khu vực nông thôn.

 Hải Phòng: Hội Nông dân thành phố hợp tác với Bưu điện thành phố kết nối tiêu thụ hàng hóa nông sản - Ảnh 2.

Hai bên thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022-2025. Ảnh Thu Thủy

Cụ thể, hai đơn vị sẽ phối hợp xây dựng Bưu điện Văn hóa xã và hệ thống các điểm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm của Hội Nông dân Hải Phòng thành điểm cung cấp thông tin cho hội viên, nông dân đối với các sản phẩm vật tư nông nghiệp, tìm hiểu, mua sắm các hàng hóa, nông phẩm nông nghiệp an toàn chất lượng cao, đồng thời kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản và cung cấp hàng hóa chất lượng cao với chính sách ưu đãi, cạnh tranh mang lại giá trị cho người nông dân.

 Hải Phòng: Hội Nông dân thành phố hợp tác với Bưu điện thành phố kết nối tiêu thụ hàng hóa nông sản - Ảnh 3.

Đỗ Đức Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Thu Thủy

Phát biểu tại hội nghị ông Đỗ Đức Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng đánh giá rất cao về chương trình phối hợp với Bưu điện thành phố trong chương trình xây dựng sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Để nông dân nâng cao năng lực chuyển đổi số, Bưu điện Hải Phòng và Hội Nông dân thành phố sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, các lớp tập huấn để nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, Internet và thương mại điện tử cho cán bộ, hội viên, nông dân, các chi, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản.

 Hải Phòng: Hội Nông dân thành phố hợp tác với Bưu điện thành phố kết nối tiêu thụ hàng hóa nông sản - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo hai cơ quan ký kết có sự chứng kiến của các bên. Ảnh Thu Thủy

" Việc tham gia giao dịch trên các sàn thương điện tử còn giúp bà con nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp hướng tới chủ động sử dụng công nghệ, từng bước áp dựng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh nông sản" – ông Hòa nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem