Chủ đề nóng

Hải Phòng: Khảo sát, hướng dẫn các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng sử dụng chế phẩm sinh học

Trần Phượng Thứ tư, ngày 17/08/2022 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân TP Hải Phòng phối hợp với Hội Nông dân quận Dương Kinh tiếp tục thực hiện việc khảo sát và hướng dẫn 13 hộ dân có mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng bằng bạt trên địa bàn quận chưa sử dụng chế phẩm Enzyes
Bình luận 0

Ông Đoàn Đình Sơn – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn quận Dương Kinh đã triển khai mô hình điểm sử dụng chế phẩm Enzyes, chế phẩm sinh học trong nuôi tôm thẻ chân trắng tại hộ nhà anh Nguyễn Thành Công với quy mô 80.000 giống tôm thẻ chân trắng được nuôi theo quy trình công nghệ cao. Chế phẩm được đưa vào sử dụng là HTMAXigest Aqua Clean xử lý nước ao nuôi và HTMAXigest Aqua Care, HTMAXigest Aqua Immune trộn vào thức ăn.

Hải Phòng: Tiếp tục khảo sát, vận động, hướng dẫn các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng đưa chế phẩm sinh học vào sản xuất - Ảnh 1.

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân TP Hải Phòng tiến hành khảo sát các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng bằng bạt trên địa bàn quận Dương Kinh

Việc sử dụng chế phẩm sinh học vào nuôi tôm cho kết quả thịt tôm lắp đầy vỏ, đường ruột liền nét, nở to và đen đều, tỷ lệ sống được cải thiện, hệ số thức ăn tương đối thấp, tôm khỏe mạnh, đặc biệt là thời gian nuôi rút ngắn. Mặt khác không có sự tác động đến môi trường cũng như sản phẩm tạo ra được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính là điểm có lợi và mang lại lợi nhuận cao hơn trước cho các hộ trong nuôi trồng thủy sản tại địa phương.

Từ những kết quả nêu trên, Trung tâm Dạy nghề Hội Nông dân thành phố Hải Phòng cùng Hội Nông dân phường Tân Thành, quận Dương Kinh xuống tận cơ sở đầm, ao nuôi để hướng dẫn và vận động các hộ còn lại sử dụng chế phẩm ENZYMES trong nuôi tôm thẻ chân trắng bằng bạt. Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng cao và đồng tình của các hộ nuôi tại địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem