Chủ đề nóng

Hàng ngàn người ở TP.HCM đi bộ đồng hành gây quỹ, việc nhỏ ý nghĩa lớn

Vũ Quyền Chủ nhật, ngày 26/03/2023 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 3.500 người xuất phát từ trụ sở UBND quận 12 đi bộ đồng hành gây quỹ chăm lo giúp đỡ cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân, học sinh… gặp khó khăn trên địa bàn quận.
Bình luận 0

Sáng 26/3, tại trụ sở UBND quận 12 diễn ra chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ "Vì người nghèo", "Quỹ đền ơn đáp nghĩa" năm 2023. Đây cũng là chương trình mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 26 năm thành lập quận.

Nhiều người hưởng ứng

Ngay từ sáng sớm, tại khuôn viên của UBND quận 12, hơn 3.500 người gồm cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh… đã tập trung với không khí hào hứng, vui vẻ.

Hàng ngàn người ở TP.HCM đi bộ đồng hành gây quỹ, việc nhỏ ý nghĩa lớn - Ảnh 1.

Hơn 3.500 người xuất phát từ trụ sở UBND quận 12 đi bộ đồng hành gây quỹ chăm lo giúp đỡ cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân, học sinh… gặp khó khăn trên địa bàn quận. Ảnh: Vũ Quyền

Mặc dù thời tiết buổi sáng có chút nắng nhẹ, mọi người đều xếp hàng ngay ngắn, đứng thành từng đội, với những loại màu áo khác nhau và những tấm bảng mang tên đội. Mọi người đều phấn khởi khi đi bộ theo lộ trình khoảng 3km, bắt đầu từ UBND quận 12, theo hướng đường Lê Thị Riêng đến khu vực đường TA21 và quay trở lại.

Hàng ngàn người ở TP.HCM đi bộ đồng hành gây quỹ, việc nhỏ ý nghĩa lớn - Ảnh 2.

Theo bà Võ Thị Chính, Phó Chủ tịch UBND quận 12, quận sẽ đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp thể dục thể thao và coi hoạt động này là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho người dân. Ảnh: Vũ Quyền

Hàng ngàn người ở TP.HCM đi bộ đồng hành gây quỹ, việc nhỏ ý nghĩa lớn - Ảnh 3.

Ảnh: Vũ Quyền

Không chỉ nhận được sự quan tâm đông đảo của người tham gia đi bộ, chương trình cũng thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp tiền gây quỹ "Vì người nghèo", "Quỹ đền ơn đáp nghĩa" của quận.

Với sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp và các cá nhân, ngay trong buổi sáng, UBND Quận 12 đã nhận được hơn 5,9 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân… gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tham gia chương trình, anh Phí Minh Việt (44 tuổi) cho biết, đây là lần thứ hai anh đi bộ đồng hành gây quỹ từ thiện. Lần này, anh không chỉ đi một mình mà đưa cả vợ và các con đi cùng. Việc này nhằm giúp các con có thêm tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

"Đây là một chương trình hữu ích, giúp cho mọi người vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có thể gây quỹ giúp người nghèo. Tại khu phố tôi, mọi người đều hào hứng tham gia và đăng ký rất đông", anh Cường chia sẻ.

Tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó

Người tham gia chương trình đủ mọi lứa tuổi, từ già đến trẻ, từ nam đến nữ và ai nấy đều cảm thấy phấn khởi. Ngày cuối tuần, đa số đều lựa chọn ở nhà nghỉ ngơi nhưng khi chương trình được tổ chức, nhiều người đã gác lại công việc cá nhân.

Hơn 3.500 người xuất phát từ trụ sở UBND quận 12 đi bộ đồng hành gây quỹ chăm lo giúp đỡ cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân, học sinh… gặp khó khăn trên địa bàn quận. Clip: Vũ Quyền

Bà Nguyễn Thị Hiền (43 tuổi, ngụ quận 12) chia sẻ, bình thường những ngày trong tuần chị đều đi làm, ngày Chủ nhật cũng bận đưa con đi học và sau đó chuẩn bị cơm cho gia đình. Hôm nay, biết có tổ chức sự kiện, chị đã gác lại việc cá nhân để cùng mọi người chung tay, góp sức để đến đi bộ. Đối với chị, đây là một hoạt động ý nghĩa, tạo nên một sân chơi rèn luyện sức khỏe, giúp mọi người năng động hơn.

Không chỉ vậy, nhiều người cho biết, tham gia chương trình cũng giúp họ có thêm sự đoàn kết, gắn bó. Chị Hồ Thị Bích Trâm (38 tuổi), làm việc trong một đơn vị thuộc nhà nước cho biết, hàng năm quận 12 thường tổ chức các chương trình như thế này, chị cảm thấy rất vui.

"Trước đây, tôi ở vai trò tổ chức các chương trình nên chưa bao giờ có dịp trực tiếp tham gia. Hôm nay, được đi với mọi người cảm thấy rất vui, tuy quãng đường hơi xa nhưng mọi người đều phấn khởi, không từ bỏ giữa chừng. Nhiều người nói họ mong muốn hàng năm có thể tổ chức thêm những chương trình như này. Như vậy sẽ giúp cổ vũ tinh thần, tăng thêm sự đoàn kết", chị Trâm thổ lộ.

Theo bà Võ Thị Chính, Phó Chủ tịch UBND quận 12, quận sẽ đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp thể dục thể thao và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem