Chủ đề nóng

hàng xáo

 • XD vùng nguyên liệu, cánh đồng mẫu lớn: Loay hoay tìm mô hình

  XD vùng nguyên liệu, cánh đồng mẫu lớn: Loay hoay tìm mô hình

  Bộ Công Thương đang “thúc” các doanh nghiệp (DN) lương thực phải xây dựng vùng nguyên liệu, cánh đồng mẫu lớn gắn với liên kết, bao tiêu sản phẩm cùng nông dân. Trong khi đó, các DN vẫn đang loay hoay chưa biết chọn mô hình nào.
 • Chính sách tạm trữ lúa gạo: Hiệu quả rất thấp!

  Chính sách tạm trữ lúa gạo: Hiệu quả rất thấp!

  (Dân Việt) - Vụ đông xuân vừa qua, Nhà nước đã phải chi hơn 200 tỷ đồng để hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp (DN) thu mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo. Song trên thực tế, giá lúa chỉ tăng 100- 200 đồng/kg.
 • Nông dân tự tạm trữ lúa: Khó quản lý

  Nông dân tự tạm trữ lúa: Khó quản lý

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT đã trình lên Thủ tướng Chính phủ quy chế tạm trữ lúa gạo, trong đó quyết liệt quan điểm nông dân tự tạm trữ với hy vọng để họ được trực tiếp hưởng lợi.
 • Sản xuất gạo chất lượng cao: Chặng đường còn dài

  Sản xuất gạo chất lượng cao: Chặng đường còn dài

  (Dân Việt) - Ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho rằng, cải thiện chất lượng gạo, từ đó nâng cao thu nhập người trồng lúa phải là giải pháp đồng bộ từ khâu tổ chức sản xuất đến tiêu thụ.
 • Hàng xáo - mắt xích không thể thiếu

  Hàng xáo - mắt xích không thể thiếu

  (Dân Việt) - Họ được ví như một chân trong cái kiềng 3 chân của ngành sản xuất kinh doanh lúa gạo ở Việt Nam, gồm nông dân, hàng xáo và doanh nghiệp... mà nếu thiếu họ, hai cái chân kia cũng khó có thể đứng vững.
 • Ngày đầu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo: Dấu hiệu lạc quan

  Ngày đầu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo: Dấu hiệu lạc quan

  (Dân Việt) - Ngày 15.3, các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) bắt đầu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo. Đến hết ngày, 60.000 tấn lúa, gạo của nông dân đã được doanh nghiệp tiêu thụ.
 • Doanh nghiệp sẵn sàng mua gạo tạm trữ

  Doanh nghiệp sẵn sàng mua gạo tạm trữ

  (Dân Việt) - Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã công bố mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo từ 15.3 với mức giá tối thiểu là 5.000 đồng/kg lúa khô.
 • Buồn thay "làng nghề" nức tiếng ăn gian!

  Buồn thay "làng nghề" nức tiếng ăn gian!

  (Dân Việt) - Với nhiều làng khác, tiếng "làng nghề" là vinh dự, tự hào, nhưng với làng B ở Kiến Thụy (Hải Phòng) này, tiếng "làng nghề" mang bao sự mỉa mai, bởi người làm "nghề" luôn tráo trở, lừa đảo.
 • Lúa rẻ, nông dân khổ trăm bề

  Lúa rẻ, nông dân khổ trăm bề

  (Dân Việt) - Trước Tết giá lúa đã giảm, sau Tết giá giảm thêm khiến nông dân ĐBSCL như đứt ruột khi bán lúa. Nếu không có tác động từ phía Nhà nước, người trồng lúa sẽ khổ sở trăm bề...
 • Lúa chững giá, nhà nông thêm khó

  Lúa chững giá, nhà nông thêm khó

  (Dân Việt) - Cánh hàng xáo ở ĐBSCL đã giảm tốc độ mua lúa, chỉ mua cầm chừng, chủ yếu xay xát tiêu thụ trong thời gian ngắn. Về phía nông dân, do ngay sau tết nhu cầu chi tiêu, sản xuất tăng nên không ít hộ đã chấp nhận bán lúa giá thấp.