Hành lá
-
Mùi thơm của tôm và hành phi sẽ khiến hàng xóm "điếc mũi" đấy nhé. Món này các anh chồng nhâm nhi với rượu ngon, mà các bé ăn với cơm cũng hợp.
-
Mẹ tôi nổi tiếng nấu ăn ngon, lại có thể nấu được rất nhiều món. Tuy nhiên từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành tôi nhớ nhất là hương vị món bánh xèo của mẹ.
-
Cứ mỗi lần nghe câu hát ru”…Má mong gả thiếp về vườn/ Ăn bông bí luộc, dưa hường nấu canh.”; và mỗi sáng sớm khi thức dậy trên da thịt cảm thấy se se lạnh là lòng tôi lại bồi hồi nhớ về quê nhà da diết!.
-
Thay vì chỉ luộc hay chiên, bạn có thể biến tấu trứng thành món salad, canh nấm, rán với khoai tây.
-
Bánh tráng trộn, cơm tấm, bột chiên, thịt nướng, hủ tiếu, gỏi bò khô,.. là những món ăn bạn khó lòng bỏ qua nếu có dịp đến TP.HCM.
-
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố thơm ngon hấp dẫn, rất đặc trưng của TP.Đà Lạt, còn được gọi là "Pizza Việt Nam". Nhưng đặc sắc hơn pizza rất nhiều, thu hút đông đảo các bạn trẻ và khách du lịch. Sẽ rất “thiếu sót” nếu như du khách đến với Đà Lạt mà không nếm “thử” món này cũng bởi cái hương vị độc đáo của nó.
-
Trái khổ qua miền quê đã đi vào lời thơ dân gian như một minh chứng cho tình yêu chung thủy: "Khổ qua mắc nắng, khổ qua đắng, khổ qua đèo. Dầu sanh, dầu tử, dầu nghèo em cũng thương".
-
Hơn 10 năm về trước, cây hành lá đã được một số người dân huyện Lục Nam mua giống ở Hải Dương mang về trồng, thấy hiệu quả nên diện tích dần được mở rộng.
-
Hành lá là một kho lưu trữ của tất cả những dưỡng chất cho cơ thể. Hành lá giúp xây dựng xương, điều hòa lượng đường trong máu và giúp cho trái tim khỏe mạnh...
-
Miền Tây Nam bộ với đặc trưng kênh rạch chằng chịt. Cứ mỗi sáng sớm, những chiếc xuồng ba lá bán bánh cam, bánh còng vẳng văng lời rao: Ai mua bánh cam, bánh còng hôn!...