Hành lá
-
Những cọng hành lá xoăn tít dùng để trang trí đồ ăn trông rất đẹp mắt, nhưng làm thế nào để tạo được "hiệu ứng" này?
-
Tại xe hủ tíu gõ trên đường Nguyễn Chí Thanh, P.8, Q.5, TP.HCM của chị Nguyễn Thị Thư, có năm cái bàn nhựa được bày biện sẵn chanh ớt, nước tương nhưng không một bóng khách.
-
Không mất quá nhiều thời gian chế biến mà lại bổ dưỡng - cua nhồi nấm chắc chắn là món ăn rất thú vị cho bạn tiếp khách.
-
Thịt bò mềm ngọt cùng vị chua cay của kim chi sẽ đem đến cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị.
-
Bạn có thể tạt qua các siêu thị để mua khoai tây tím và thịt xông khói để chế biến món salad vô cùng hấp dẫn này nhé.
-
Cá mè vinh thịt ngọt, mềm, béo là một trong những đặc sản của ĐBSCL. Nó được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi và một “tuyệt chiêu” ít người biết, đó là: Chả cá mè vinh kho ngót.
-
Phi thơm tỏi cho rạm vào rang, cho đầu hành và ớt vào, cho lòng đỏ trứng muối vào xóc đều, nêm lại cho vừa ăn. Dọn rạm rang với hành lá chẻ.
-
Gỏi mực vừa dễ làm lại rất hấp dẫn. Hãy thử món này vào cuối tuần này nhé.
-
Món thịt bò nướng hòa quyện với mùi sả, cùng các loại gia vị khác mới chỉ nhìn qua thôi đã chảy nước miếng vì thòm thèm rồi.
-
Hầu hết các vùng biển của Việt Nam đều có cá nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen, con nhỏ độ 700 - 800g, lớn cỡ 8 - 9kg.