1. Bánh tráng trộn: Bánh tráng trộn mới chỉ xuất hiện ở Sài Gòn hơn 10 năm nay. Giá cả món
này hiện nay đa số là 10.000 đồng - 15.000đồng. Bịch bánh tráng cùng xoài xanh,
khô bò, rau răm, trứng cút đã quá quen với ai đã và đang ở Sài Gòn, và
là món ăn đường phố được nhiều người ưa thích, từ học sinh đến người đi
làm.
Bạn có thể ghé qua quán bánh tráng Chú Viên- 38 Nguyễn Thượng Hiền
quận 3, Bánh tráng Cô Long 35 Nguyễn Thượng Hiền quận 3 hay trước cổng
trường ĐH Kinh tế ở đường Nguyễn Tri Phương, bánh tráng khu vực Hồ Con Rùa.
2. Cơm tấm/Cơm sườn: Cơm
tấm là món ăn nức tiếng Sài Gòn, thời xa xưa chỉ dành cho người nghèo
nhưng dần già nó trở thành món ăn được hầu khắp mọi người yêu thích từ
những con hẻm bình dân đến các hàng quán tinh tươm. Chỉ là cơm với thịt
nướng chan chút nước mắm nhưng đây là món không thể không ăn khi đến Sài
Gòn, cũng như người Sài Gòn không bao giờ có thể ngán món này.
Những
quán cơm tấm ngon nức tiếng Sài Gòn là cơm tấm Huyền đường Đinh Tiên
Hoàng, quán cơm tấm ở 114 Võ Thị Sáu, phừơng Tân Định, Q1 hay số 871
Phạm Thế Hiển P4 Q8, cơm tấm 261 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10...
3. Các món ốc: Ốc là món vừa ăn no, vừa ăn chơi của người Sài Gòn. Một buổi tối vòng
quanh đường phố Sài Gòn bạn có thể thưởng thức đủ loại ốc xào me, nghêu
hấp xả, sò điệp nướng phomai, càng ghẹ rang muối ớt, sò lông nướng mỡ
hành... Ốc Sài Gòn tươi ngoni, nêm nếm đậm đà và ăn hoài không ngán. Bạn có thể tìm một quán ốc ở bất kỳ con hẻm, đường phố nào nơi đây.
4. Phá lấu: Một món rất lạ
và rất đặc biệt dường như chỉ có Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món
này phổ biến nhất, và độ tuổi tiêu thụ món này nhiều nhất vẫn là các bạn
học sinh phổ thông. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc
độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên. Mì phá lấu ngon tầm 15.000 đồng
đến 30.000 đồng.
Bạn có thể ăn phá lấu ở phá lấu Xóm Chiếu, quận 4; bánh
mì phá lấu nổi tiếng khu quận 4 nằm ngay ngã tư Hoàng Diệu và Lê Quốc
Hưng.
5. Kem/ Yogurt: Kem đủ màu sắc, hương vị là món ăn rất phổ biến ở Sài Gòn. Người Sài Gòn thích kem để giải đi cái oi nóng, ngột ngạt nơi đường phố. Những quán kem ngon nằm ngay hồ con rùa, Kem tươi Khánh Như (Đinh Tiên Hòang Q.1) giá khá rẻ, hay số 30 Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình.
6. Bột chiên: Một bột chiên có thể làm ấm bụng bất cứ ai đang trong cơn đói cồn cào. Bột chiên được cắt thành những khối vuông hoặc chữ nhật, chiên trên chảo phẳng, đập thêm một quả trứng gà, rắc thêm hành lá lên trên và múc ra cho vào đĩa. Một đĩa bột chiên ngon phụ thuộc nhiều vào bột và nước chấm. Món này vừa ăn chơi được, lại vừa có thể ăn no.
Một đĩa bột chiên thường có giá 15.000 đồng đến 20.000 đồng, ốc Đào văn phòng gần khu bờ kè Phan Xích Long, 132 Nguyễn Thái Học, quận 1...
7. Lẩu dê, nầm dê nướng: Món lẩu dê rất thích hợp trong những buổi tụ tập bạn bè. Các quán lẩu dê luôn rất thu hút khách cả những dân nhậu. Món nầm dê nướng được ướp gia vị đậm đà và được chủ quán mang ra kèm với một vỉ nướng. Bạn có thể tự nướng, khi hương thơm bốc lên và chín đều thì gắp cho vào chén. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở ngã 4 Nguyễn Công Trứ, Phó Đức Chính, lẩu dê 105 Trương Định, ...
8. Sủi cảo: Sủi cảo là món ăn phổ biến của người Hoa, nhưng được rất nhiều người Sài Gòn yêu thích. Nhân sủi cảo là tôm và thịt nạc xoay khi ăn kèm theo nước tương. Giá sủi cảo dao động từ 30-40.000đ. Con đường bán sủi cảo ngon nhất là đường Hà Tôn Huyền, quận 5.
9. Các món xiên chiên, xiên nướng: Những món xiên chiên, xiên nướng này có bò viên chiên, cá viên, thịt xiên nướng. Một xiên có giá khoảng 7.000 đồng đến 10.000 đồng tùy nơi. Bạn có ăn ở công viên, cạnh bờ sông, quán vỉa hè quận 1, quận 3 ngon nổi tiếng.
10. Gỏi khô bò: Sài Gòn vô cùng nổi tiếng với các món gỏi, đặc biệt là món gỏi bò khô. Với vị ngọt của nước bò, giòn của đu đủ, gỏi khô bò cũng là món yêu thích của người Sài Gòn. Có giá khoảng 12.000 đồng đến 18.000 đồng một dĩa rất đông khách. Nơi bán gỏi khô bò ngon nổi tiếng nhất có lẽ là ở công viên Lê Văn Tám, quận 3.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.