Hành lá
-
Hãy thêm vào bữa cơm món sườn non chiên gừng ớt nóng hổi này nhé chị em!
-
Những ngày qua, nhiều người hiếu kỳ đến nhà ông Nguyễn Văn Tâm (xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) chiêm ngưỡng bụi hành củ (hành ta, giống địa phương) ra một chùm hoa trên đỉnh lá.
-
Chiêu thức nướng cánh gà đặc biệt dưới đây sẽ giúp bạn ghi thêm vào thực đơn của mình một món ăn thú vị.
-
Hành là thực phẩm, là gia vị không thể thiếu khi chế biến món ăn. Trong Đông y, hành có vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng giải cảm, diệt khuẩn.
-
Tết đang đến rất gần rồi, từ bây giờ bạn có thể xắn tay làm vài món quen thuộc để cả nhà cùng nhâm nhi, thưởng thức. Với món xúc xích, bạn hãy làm theo công thức dưới đây, vừa thơm ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh.
-
Cảm giác mềm, mượt của đậu phụ non quện cùng vị ngọt thanh tao của những con cua đồng, thêm chút cay cay nơi đầu lưỡi, bạn sẽ khó mà chối từ bát canh cua đậu phụ nóng hổi trong những ngày rét mướt.
-
Hành lá có thể được trồng quanh năm, tuy nhiên năng suất mùa nắng cao hơn vào mùa mưa. Thời gian sinh trưởng từ 45 – 50 ngày.
-
Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều vùng ở ĐBSCL đã chuyển trồng lúa sang trồng các loại rau gia vị như hành lá cho thu nhập gấp 5 - 7 lần trồng lúa.
-
Đây được xem như món đặc sản của người dân miền Trung. Cá lóc hay cá quả nấu cùng vài quả chuối chát (chuối hột). Chỉ cần cắn một miếng chuối thấm gia vị, lại hơi chan chát cũng đã ngon lắm rồi.
-
Dùng cơm trắng với bát canh nóng hổi, màu sắc hấp dẫn, khéo léo và có vị ngọt tự nhiên từ thịt gà sẽ không gì sánh bằng, nhất là trong những ngày mưa bão thế này.