Chủ đề nóng

Hết thời hạn kháng cáo, bà Yingluck vẫn ‘bặt vô âm tín’

Thứ ba, ngày 31/10/2017 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ án của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã khép lại theo luật định, sau khi cả bà và văn phòng công tố không có đơn kháng cáo trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tuyên án, 27/9.
Bình luận 0

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. 

Hãng thông tấn Isra trích dẫn thông báo của Văn phòng Tổng công tố Thái Lan (OAG) cho biết, OAG đã liên lạc với Tòa án Tối cao Thái Lan vào ngày 27/10 và được thông báo rằng bà Yingluck không cử các đại diện pháp lý đến nộp đơn kháng cáo, hoặc xin gia hạn thời gian kháng cáo.

Bản thân OAG, được xem là nguyên đơn trong vụ kiện, khẳng định, họ không có ý định kháng cáo. Như vậy, theo luật định, vụ án của cựu Thủ tướng Thái Lan sẽ khép lại, y án phạt được tuyên một tháng trước đó.

Bước tiếp theo là OAG sẽ gửi thông báo chính thức cho Bộ Ngoại giao về việc đóng hồ sơ, để bắt đầu quá trình, luật sư của bà Yingluck, đã xác nhận thông tin này. Ông cho biết, kể từ khi tòa án hoãn việc đọc phán quyết từ ngày 25/8 đến ngày 27/9, ông không liên lạc được với thân chủ của mình. Điều này giải thích tại sao, ông Norawich không đệ đơn kháng cáo hay xin gia hạn thời gian kháng cáo.

Hôm 27/10, Tòa án Tối cao Thái Lan tuyên án vắng mặt đối với bà Yingluck 5 năm tù giam vì lơ là, thiếu trách nhiệm, không ngăn chặn được nạn tham nhũng trong chương trình trợ giá gạo của chính phủ, gây thiệt hại hàng tỉ USD. Tòa án cũng đưa ra thời hạn 30 ngày, kể từ ngày tuyên án, để hai bên trong vụ kiện kháng cáo.

Trước đó, bà Yingluck đã trốn khỏi đất nước và hiện đang ở nước ngoài. Một số nguồn tin tiết lộ, nữ cựu Thủ tướng đang ở Anh, tuy nhiên chưa ai xác nhận nơi ở chính xác của bà.

Tú Oanh (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem