Chủ đề nóng

“Hô biến” cây đổ thành bàn uống nước cho sinh viên

Công Phương - Nguyễn Chiêm Thứ hai, ngày 29/06/2015 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Biến" cây cối bị đổ trong cơn mưa bão làm bàn ghế cho sinh viên là cách làm sáng tạo, độc đáo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Bình luận 0

Cơn giông lốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 13.6 vừa qua khiến gần 1.300 cây xanh bị đổ, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân Thủ đô. Thay vì đem cây đi bán hay vứt bỏ, trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã có cách xử lý sáng tạo, đầy bất ngờ.

Bàn ghế bằng gỗ tươi, sản phẩm sáng tạo của trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Phần gỗ thẳng và đẹp được cắt ra làm bàn ghế cho sinh viên ngồi uống nước, nghỉ ngơi. Phần vỏ và những lát gỗ mỏng được dùng làm hàng rào chắn, bao quanh bảo vệ những gốc cây non. Tất cả đều được sắp xếp hợp lý ngay trước nhà ăn và khu nhà ở ký túc xá sinh viên của trường.

Sản phẩm tận dụng từ sau cơn bão này của nhà trường khiến các sinh viên thấy thích thú và ủng hộ nhiệt tình.

“Mình thấy đây là sự sáng tạo rất tuyệt vời. Bàn ghế đẹp, tiện dụng và tạo cho sinh viên có thêm chỗ nghỉ ngơi. Từ khi có những bộ bàn ghế đặc biệt này sinh viên hay ra đây chụp hình, giải lao và học bài”, bạn Lục Thị Thúy, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ.

Bạn Vũ Thanh Hoa (sinh viên Khoa Quản lý kinh tế) rất tự hào về cách làm sáng tạo và thiết thực này của nhà trường: “Từ những vật dụng hữu ích được làm từ cây cối, thiên nhiên này, các bạn sinh viên sẽ có ý thức bảo vệ môi trường hơn. Việc làm của nhà trường vừa hiệu quả vừa có tính giáo dục”.

Không chỉ sinh viên, người dân sống quanh trường cũng rất vui vẻ khi thấy cây đổ được tận dụng để làm ra sản phẩm hữu ích như vậy.

Cô Trần THị Hiền (sống tại phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thường hay vào trường tập thể dục vào buổi chiều và rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những bộ bàn ghế đẹp, chắc chắn được làm từ gỗ cây bị đổ của trường trong cơn giông vừa qua. Không chỉ các cháu sinh viên mà người già như chúng tôi cũng được ngồi đó hóng mát vào mỗi buổi chiều”. 

Được biết, đây là ý tưởng độc đáo của TS Cấn Anh Tuấn (Giám đốc Trung tâm hỗ trợ dịch vụ đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân). Ông cho biết, trường tận dụng cây xà cừ đổ làm bàn ghế vừa không quá tốn kém, tránh lãng phí lại vừa có thêm bàn ghế cho sinh viên sử dụng. Đồng thời, hành động này của nhà trường cũng để giáo dục sinh viên phải có tinh thần tiết kiệm, sử dụng hợp lý mọi thứ và có trách nhiệm hơn với môi trường. 

Những bộ bàn ghế "độc nhất vô nhị" của trường ĐH Kinh tế Quốc dân
Đây là sản phẩm có được từ sau "cơn mưa ngang qua" ngày 13/6
Bộ bàn ghế đẹp được làm từ thân và gốc cây xà cừ
Bàn ghế được làm theo nhiều hình dáng khác nhau
Trước đó, cuối năm 2014, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã làm ra nhiều bộ bàn ghế từ thân cây bị đổ
Những bộ bàn ghế ngả màu theo thời gian nhưng vẫn rất chắc chắn
Xà cừ được gia cố thành các thanh gỗ nhỏ xếp thành hàng rào bảo vệ cây non
Hàng rào kiên cố
Sinh viên học bài trên bộ bàn ghế mới
Nhiều cụ già sống xung quanh cũng được "thơm lây"
Các cụ hóng mát trên bộ bàn ghế sáng tạo
Những bộ bàn ghế xà cừ mới được đặt trong khuôn viên ký túc xá của trường
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem