Chủ đề nóng

Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam về nguồn tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Trương Hồng - Đỗ Tâm Thứ bảy, ngày 23/07/2022 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ tri ân là lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc của cán bộ Hội Nông dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, hội viên nông dân giải phóng miền Trung, Tây Nguyên đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bình luận 0

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gặp mặt cán bộ các cấp Hội  từ tỉnh đến cơ sở là con liệt sỹ.

Cùng với cả nước nói chung, Quảng Nam nói riêng đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, ngày 22/7/2022, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức hoạt động về nguồn cho cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở, cấp huyện và tỉnh là con liệt sỹ, thương binh; tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng miền Trung - Tây nguyên, thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia Trung Trung Bộ, Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My và gặp mặt thân mật để tri ân cán bộ Hội là con thương binh, liệt sỹ. 

Hội Nông dân Quảng Nam về nguồn tri ân các anh hùng, liệt sĩ  - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức về nguồn tri ân các anh hùng liệt sĩ (Ảnh: Đ.T)

Lễ tri ân là lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc của cán bộ Hội Nông dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, hội viên nông dân giải phóng miền Trung, Tây nguyên đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những thế hệ đi trước đã hy sinh anh hùng để có được độc lập tự do quý báu ngày hôm nay, đồng thời tự hào với quá khứ hào hùng của cha anh trong các cuộc kháng chiến dành lại độc lập, tự do cho dân tộc; truyền thống 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

"Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay, cán bộ, hội viên nông dân đang chung sức, chung lòng, đem hết tài năng và trí tuệ đẩy mạnh tốc độ xây dựng và phát triển quê hương, làm rạn rỡ truyền thống của quê hương anh hùng, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam.

Thế hệ hôm nay nguyện sẽ tiếp nối truyền thống vẽ vang, có trách nhiệm với Tổ quốc; ngoài chăm lo công việc hiện tại còn suy nghĩ và hành động theo thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ đi sau kế thừa xứng đáng với sự hy sinh, truyền thống vẻ vang của của các thế hệ đi trước…", bà Tâm nhấn mạnh.

Hội Nông dân Quảng Nam về nguồn tri ân các anh hùng, liệt sĩ  - Ảnh 2.

Cán bộ, hội viên Nông dân Quảng Nam tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng miền Trung - Tây nguyên, thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia Trung Trung Bộ, Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Ảnh: Đ.T)

Ông Trương Hữu Mai - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đại Lộc, Quảng Nam, là một trong số cán bộ Hội là con Liệt sỹ, được nghe kể chuyện về Ba mình qua những người thân, bởi mới chưa đầy 3 tháng tuổi Ba của ông Trương Hữu Mai đã hy sinh anh dũng khi đang làm nhiệm vụ.

Hội Nông dân Quảng Nam về nguồn tri ân các anh hùng, liệt sĩ  - Ảnh 3.

Gặp mặt và tặng quà cho các bộ, hội viên, thân nhân liệt sĩ (Ảnh: T.H)

Đại diện cho các đồng chí cán bộ Hội là con liệt sỹ, ông Trương Hữu Mai đã kể lại câu chuyện xúc động và bày tỏ niềm tự hào, đồng thời thể hiện sự quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, lao động, cống hiến để xứng đáng với quá khứ hào hùng của cha, anh đã dựng xây.

Nhân buổi gặp mặt kỷ niệm này, nhằm tri ân đấng sinh thành của các đồng chí cán bộ Hội đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, bảo vệ Tổ quốc, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tặng 51 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 42 các cán bộ Hội Nông dân cấp huyện, xã là con liệt sỹ và 9 cán bộ, viên chức, người lao động Hội Nông dân tỉnh là con thương binh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem