Chủ đề nóng

Nghệ An: Khi nông dân thành... nghệ sĩ tranh tài trong"Hội thi Nhà nông đua tài"

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ hai, ngày 08/08/2022 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông qua các phần thi những cán bộ, hội viên nông dân Nghệ An đã trở thành những "nghệ sĩ" thực thụ cùng nhau tranh tài trên sân khấu "Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022". Hội thi diễn ra từ ngày 7 đến 9/8 nhằm tìm ra đội giành Giải Nhất trong Hội thi năm nay.
Bình luận 0

Để chuẩn bị, lựa chọn những chi hội xuất sắc nhất, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo tổ chức Hội thi cấp cơ sở với sự tham gia của 21/21 huyện, thành, thị; 390/447 cơ sở hội tổ chức thi.

Hội Nông dân Nghệ An: Nông dân thành nghệ sĩ tranh tài trong"Hội thi Nhà nông đua tài 2022" - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" lần thứ V, năm 2022.

Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Nghệ An năm 2022" là một hoạt động nổi bật nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, những kiến thức, kỹ thuật mới phục vụ cho công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng lựa chọn những cây trồng vật nuôi có hiệu quả kinh tế nhất.

Tuyên truyền những thuận lợi, khó khăn, thách thức, những quy định khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Trên cơ sở đó, nông dân thấy được sự cần thiết phải liên kết lại trong quá trình sản xuất để có thể giúp nhau theo xu hướng chung là "cùng sản xuất, cùng tiêu thụ sản phẩm", tạo ra các sản phẩm có chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hội Nông dân Nghệ An: Nông dân thành nghệ sĩ tranh tài trong"Hội thi Nhà nông đua tài 2022" - Ảnh 2.

Phần thi "Góc nhìn nhà nông" với màn thuyết trình có chủ đề nông dân liên kết sản xuất hàng hóa của đơn vị huyện Thanh Chương.

Hội thi cũng là dịp để giúp bà con nông dân có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất. Đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu vực nông thôn…

Để chuẩn bị tranh tài tại Hội thi cấp tỉnh các địa phương đã tổ chức thành công Hội thi cấp huyện (cấp cơ sở và cấp huyện tổ chức thi từ đầu tháng 5 năm 2022 và kết thúc vào trung tuần tháng 7 năm 2022). Có 21/21 huyện, thành, thị; 390/447 cơ sở hội tổ chức thi. 

Trong đó, có 8 đơn vị tổ chức thi sân khấu hóa với 247 cơ sở tham gia thi. 13 đơn vị tổ chức thi theo hình thức xây dựng video clip đăng tải trên facebook của hội nông dân huyện, thành, thị với 114 cơ sở hội tham gia thi.

Hội Nông dân Nghệ An: Nông dân thành nghệ sĩ tranh tài trong"Hội thi Nhà nông đua tài 2022" - Ảnh 3.

Phần thi Cùng nhau giải đáp của 6 đơn vị cụm 1 rất gay cấn.

Bằng hình thức thi sân khấu hoá, các Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi với 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân, Góc nhìn nhà nông, Cùng nhau giải đáp và Chợ làng 4.0. Thông qua các phần thi những cán bộ, hội viên nông dân đã trở thành những "nghệ sĩ" cùng nhau tranh tài trên sân khấu, đem đến cho Hội thi không khí vui tươi, hào hứng.

Nhiều phần thi được các đội thể hiện với nội dung phong phú, thiết thực, gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông. Những nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, nay "lột xác" trở thành "nghệ sỹ" thực thụ trên sân khấu.

Đặc biệt, phần thi chợ làng 4.0 là phần thi có tính sáng tạo độc đáo, vận dụng xu thế kinh doanh Online vào chợ nông thôn để đưa các sản phẩm đặc trưng của mỗi địa phương để giới thiệu, quảng bá bằng những cách giới thiệu dí dỏm, hài hước thu hút được đông đảo khán giả theo dõi và biết đến sản phẩm đặc trưng của địa phương mình.

Hội Nông dân Nghệ An: Nông dân thành nghệ sĩ tranh tài trong"Hội thi Nhà nông đua tài 2022" - Ảnh 4.

Phần thi So tài nhà nông của đơn vị huyện Tương Dương.

Từ kết quả thành công của hội thi của cấp cơ sở và cấp huyện, các địa phương sẽ lựa chọn đội tuyển đại diện cho đơn vị mình tham gia Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Nghệ An lần thứ V. Hội thi Nhà nông đua tài cấp tỉnh 2022 sẽ được diễn ra với sự tham gia của 21 đội ở vòng bảng, sau đó sẽ chọn 4 đối vào chung kết. Thời gian diễn ra hội thi từ ngày 7 – 9/8. 

Hội thi Nhà nông đua tài là hoạt động tiêu biểu của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, thông qua hình thức "sân khấu hóa" và xây dựng video clip đã giúp công tác tuyên truyền có sức lan tỏa rộng lớn, đạt hiệu quả cao, do đó cấp hội từ cơ sở đến huyện đã chủ động tổ chức, trở thành hoạt động thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia.

Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, hoạt động của tổ chức hội, tập hợp hội viên nông dân, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem