Chủ đề nóng

Hội vững mạnh, nông dân tin tưởng

Thứ tư, ngày 25/04/2012 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Phù Yên (Sơn La) là huyện miền núi đặc biệt khó khăn với nhiều dân tộc Thái, Dao, Mông, Kinh, Mường cùng chung sống. Vì vậy, việc giúp hội viên ND nâng cao đời sống luôn là nhiệm vụ của các cấp Hội ND trong huyện.
Bình luận 0

Muốn tổ chức hội mạnh, thu hút được đông đảo ND tham gia sinh hoạt trước hết phải có đội ngũ cán bộ hội nhiệt huyết, có trình độ. Với quan điểm đó, những năm vừa qua, Hội ND huyện luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng nâng cao năng lực chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ hội cơ sở, chi hội; xây dựng chi hội vững mạnh, xây dựng những mô hình, điển hình để nhân rộng. Nhờ vậy, các cán bộ hội từ cấp xã, thị trấn tới 303 chi hội đều có uy tín với hội viên ND. Trong phong trào ND sản xuất kinh doanh giỏi các cấp từ 2009- 2011, huyện đã có 3.350 hộ đạt danh hiệu này, trong đó không ít hộ là cán bộ hội.

Chị Đinh Biên (bản Cứu, xã Huy Bắc) - ND SXKD giỏi với mô hình thâm canh giống lúa tẻ thơm.

Hoạt động trợ giúp ND được chú trọng nhằm giúp nông dân tháo gỡ khó khăn và tạo dựng uy tín cho tổ chức hội. "Hơn 2 năm vừa qua, chúng tôi đã trợ giúp ND gần 20 tấn ngô giống, gần 800 tấn phân bón; ủy thác với Ngân hàng CSXH tạo điều kiện cho gần 6.000 hộ ND vay vốn với số dư nợ hiện nay gần 62 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với các ngành, doanh nghiệp tổ chức 154 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho hơn 6.000 lượt hội viên, ND. Nhiều hội viên sau tập huấn đã áp dụng thành thạo kiến thức vào sản xuất " - bà Nguyễn Thị Cúc- Phó Chủ tịch Hội ND huyện Phù Yên cho biết.

Đến các bản Thải Thượng, Suối Chiếu ở xã Mường Thải - xã vùng 3 của huyện Phù Yên, chúng tôi được chứng kiến sự thay đổi của đời sống ND. Hàng chục hộ đã mua ô tô, máy cày tay, máy chế biến lương thực, phát triển chăn nuôi gia súc theo kiểu sản xuất hàng hoá. Anh Đinh Thế Tin ở bản Thải Thượng cho biết: Hội ND quan tâm tới ND nhiều lắm. Hội giúp chúng tôi giống, vốn... rồi hướng dẫn cách làm ăn. Nhờ được Hội giúp đỡ mà nhà tôi giờ đã có hơn 10 con trâu, bò và nhiều gà, lợn đấy. ND chúng tôi rất thích tham gia sinh hoạt hội".

Bà Cúc cho hay, hiện toàn huyện có gần 18.000 hội viên. Các cơ sở hội đều có quỹ hoạt động; xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Năm 2011, huyện có 23/26 tổ chức Hội cơ sở vững mạnh. Hội ND huyện đã được UBND tỉnh Sơn La tặng cờ thi đua dẫn đầu ngành của tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem