Chủ đề nóng

Hơn 30 năm tù cho nhóm đối tượng tổ chức đưa 14 người Trung Quốc nhập cảnh lậu, ở “chui” tại khách sạn

Diệu Bình Thứ năm, ngày 15/04/2021 17:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì lợi ích cá nhân, 2 người Việt Nam và 5 người Trung Quốc đã nhiều lần tổ chức cho những người Trung Quốc không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh Việt Nam và ở "chui" tại khách sạn.
Bình luận 0

Ngày 15/4, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Xiao Hai Hong (SN 1995, quốc tịch Trung Quốc), Nguyễn Thị Yến (SN 1995, trú P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Lê Thị Toàn (SN 1983, trú P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Chen Jia Wen (SN 1999, quốc tịch Trung Quốc), Wei Jian (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc), Xiao Wen Pei (SN 1994, quốc tịch Trung Quốc), Xiao Bing Bing (SN 1989, quốc tịch Trung Quốc) về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Trên cơ sở kết quả điều tra đã xác định, ngày 14/8/2020 tại số nhà 88 Hà Kỳ Ngộ P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, Công an TP.Đà Nẵng tiến hành kiểm tra lưu trú phát hiện trong nhà có 14 người Trung Quốc lưu trú không có thị thực.

Ngày 15/8/2020, tại số nhà 20 Nguyễn Đức An (P.Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Công an TP.Đà Nẵng tiến hành kiểm tra lưu trú phát hiện trong nhà có 2 người Trung Quốc lưu trú không có thị thực.

36 năm tù cho nhóm đối tượng tổ chức đưa 14 người Trung Quốc nhập cảnh lậu, ở “chui” tại khách sạn - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa.

Qua điều tra xác định, khoảng giữa tháng 5/2020, thông qua Wechat, một người bạn của Xiao Hai Hong là A Lei (không rõ lai lịch) rủ Xiao Hai Hong sang Việt Nam để tổ chức cho một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép làm công việc lôi kéo, dụ dỗ những người khác ở tại Trung Quốc đánh bạc qua mạng Internet chiếm đoạt tiền của những người này, với mức lương 8.000 nhân dân tệ/tháng.

Ngày 26/5/2020, Xiao Hai Hong liên lạc với Nguyễn Thị Yến qua Wechat để hỏi về việc thuê nhà tại Đà Nẵng. Yến nhận lời và liên lạc với Lê Thị Toàn để thuê nhà.

Chiều 27/5/2020, Xiao Hai Hong nhập cảnh Việt Nam trái phép và đến Đà Nẵng gặp một người đàn ông Trung Quốc tên là A Bao (không rõ lai lịch) đưa cho Xiao Hai Hong 100 triệu đồng và nói là tiền của A Lei gửi để Xiao Hai Hong trang trải các chi phí. Sau đó, Xiao Hai Hong được Yến và Toàn bố trí ở tạm nhà số nhà 61 Trần Đức Thông, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Yến đã nhiều lần đi mua điện thoại di động và SIM di động để giúp Xiao Hai Hong trong việc tổ chức cho những người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam để làm việc cho Xiao Hai Hong.

Đến ngày 15/6/2020, Yến và Toàn dẫn Xiao Hai Hong đến xem nhà tại 20 Nguyễn Đức An, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà và 88 Hà Kỳ Ngộ, P.Mân Thái, Q.Sơn Trà. Xiao Hai Hong đồng ý thuê nhà 20 Nguyễn Đức An và dọn đến lưu trú ngay trong ngày. Sau đó, Yến cùng đến ở chung với Xiao Hai Hong.  

Từ ngày 25/6/2020 đến ngày 18/7/2020, Xiao Hai Hong cùng Nguyễn Thị Yến lần lượt tổ chức cho 4 nhóm với tổng số 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. Trong đó, Chen Jia Wen, Wei Jian, Xiao Wen Pei, Xiao Bing Bing nhận nhiệm vụ giúp sức cho Xiao Hai Hong trong việc tổ chức đưa những ngươi Trung Quốc khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Ngoài hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép nêu trên, Nguyễn Thị Yến và Lê Thị Toàn còn có hành vi tổ chức cho 2 người Trung Quốc là Wang Qing Lin và Su Jin Shu ở lại Việt Nam trái phép để điều hành trang http://bjsspz.com/admin.php/ (sàn giao dịch chứng khoán bất hợp pháp tại Trung Quốc) để thực hiện việc mua bán cổ phiếu bằng nhân dân tệ trên mạng Internet.

Như vậy, để tổ chức cho việc hành vi đánh bạc trên mạng chiếm đoạt tiền của những người khác ở Trung Quốc, trong khoảng thời gian từ ngày 25/6/2020 đến ngày 18/7/2020, Xiao Hai Hong đã câu kết cùng với Nguyễn Thị Yến lần lượt tổ chức cho 4 nhóm với tổng số 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. Chen Jia Wen, Wei Jian, Xiao Wen Pei và Xiao Bing Bing là những người đã giúp sức cho Xiao Hai Hong trong việc dẫn dắt số người Trung Quốc này nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Để bố trí chỗ ở cho 14 người Trung Quốc sau khi nhập cảnh Việt Nam trái phép, Nguyễn Thị Yến đã liên hệ với Lê Thị Toàn. Mặc dù biết rõ 14 người Trung Quốc này là nhập cảnh trái phép, nhưng vì vụ lợi, Lê Thị Toàn đã bố trí chỗ ở cho 14 người Trung Quốc này ở lại tại số nhà 20 Nguyễn Đức An và 88 Hà Kỳ Ngộ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Trong việc cho thuê nhà, Yến thu lợi bất chính số tiền 10 triệu đồng, bị can Toàn thu lợi bất chính số tiền 51 triệu đồng.

Trong việc mua bán SIM điện thoại, Yến thu lợi bất chính số tiền 1,7 triệu đồng.

Ngoài ra, mặc dù biết Wang Qing Lin và Su Jin Shu không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh Việt Nam, nhưng Nguyễn Thị Yến cùng với Lê Thị Toàn còn tổ chức cho Wang Qing Lin và Su Jin Shu ở lại tại nhà 37 Trần Đức Thông sau đó chuyển đến tại nhà 20 Nguyễn Đức An, Q.Sơn Trà.Nguyễn Thị Yến thu lợi bất chính số tiền 9 triệu đồng, Lê Thị Toàn thu lợi bất chính số tiền 110 triệu đồng.

HĐXX TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt các bị cáo Xiao Hai Hong 10 năm tù về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép"; Nguyễn Thị Yến 10 năm 6 tháng tù và phạt tiền 20 triệu đồng về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" và tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép"; Lê Thị Toàn 7 năm tù và phạt tiền 20 triệu đồng về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Tuyên phạt Chen Jia Wen 2 năm tù; Wei Jian 2 năm 6 tháng tù; Xiao Wen Pei  2 năm 6 tháng tù; Xiao Bing Bing 1 năm 6 tháng về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép". Các bị cáo người Trung Quốc sẽ bị trục xuất sau khi thi hành án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem