Chủ đề nóng

HQ bất ngờ tung video phóng tên lửa “nắn gân” Triều Tiên

Đăng Nguyễn - Express Thứ ba, ngày 29/08/2017 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàn Quốc tung video phóng tên lửa siêu chính xác vào đúng mục tiêu giả định, ngay sau khi Triều Tiên khai hỏa tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản.
Bình luận 0

Theo Express, Triều Tiên sáng sớm ngày 29.8 đã phóng tên lửa bay qua đảo Hokkaido của Nhật Bản. Cư dân sống trên hòn đảo này được lệnh sơ tán và tìm nơi ẩn nấp khẩn cấp, trước khi tên lửa rơi xuống Thái Bình Dương.

Ngay sau đó, Hàn Quốc đáp trả mối đe dọa từ Triều Tiên bằng cách tung một đoạn video phóng hai tên lửa, được cho là chuyên dùng để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng ở Triều Tiên.

Đoạn video cho thấy tên lửa đạn đạo tầm bắn 500km, được trang bị đầu đạn cải tiến, rơi trúng mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối. Tên lửa thứ hai xuất hiện trong video có tầm bắn 800km, được phóng từ ngoài biển.

Tên lửa đạn đạo Hàn Quốc đánh trúng mục tiêu giả định.

Cả hai loại tên lửa hiện đại này của Hàn Quốc đều đặt thủ đô Bình Nhưỡng trong tầm ngắm.

Phát ngôn viên cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố: “Quân đội Hàn Quốc có tên lửa với sức mạnh và độ chính xác cao nhất để tấn công bất kỳ một mục tiêu trên lãnh thổ Triều Tiên, nếu cần thiết”.

Bên cạnh việc tung video, Hàn Quốc cũng diễn tập ném bom rầm rộ gần biên giới với Triều Tiên. 4 chiến đấu cơ F15K đã ném bom MK84 xuống một địa điểm diễn tập đã định sẵn.

Ảnh minh họa cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

“Chúng tôi đánh giá hành động gây hấn của Triều Tiên là đặc biệt nguy hiểm và luôn duy trì trạng thái thận trọng, sẵn sàng cho mọi khả năng có thể xảy ra”, người phát ngôn nói.

Trong khi đó, người đứng đầu Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ và Hàn Quốc cam kết “sẽ đáp trả sớm nhất mọi mối đe dọa từ Triều Tiên, khẳng định duy trì liên minh Mỹ-Hàn vững chắc”.

Việc Mỹ cam kết đứng về phía Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang được cho là có thể khiến Washington bị kéo vào một cuộc xung đột thảm khốc, theo Express.

Triều Tiên bắn tên lửa xuyên qua không phận Nhật Bản

Lần gần đây nhất Bình Nhưỡng bắn tên lửa bay qua không phận Nhật Bản là năm 2009.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem