Chủ đề nóng

iPhone đang dùng bỗng dưng bị thoát ứng dụng, xử lý thế nào?

PV Thứ tư, ngày 02/09/2020 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng có lúc sẽ gặp phải tình trạng ứng dụng bỗng dưng bị thoát ra. Đừng lo lắng, hãy làm thử những cách dưới đây để giải quyết tình hình.
Bình luận 0

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến điện thoại của bạn tiêu tốn nhiều RAM, khiến máy dễ giật, lag. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến ứng dụng thoát ra đột ngột.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vuốt để tắt hết những ứng dụng chạy ngầm là xong.

iPhone đang sử dụng bỗng thoát ứng dụng, xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Các ứng dụng chạy ngầm cần được thường xuyên tắt.

Gỡ ứng dụng ít sử dụng

Việc tải quá nhiều ứng dụng về máy sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của máy, khiến bộ nhớ đầy. Điều này khiến cho quá trình xử lý của máy trở nên nặng nề và dễ gặp trục trặc như lỗi đột ngột thoát ứng dụng.

Để loại bỏ tình trạng này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ > Gỡ bỏ ứng dụng.

Xoá dữ liệu ứng dụng

Sau một thời gian dài sử dụng, ứng dụng sẽ lưu lại trong máy khá nhiều dữ liệu, khiến bộ nhớ đầy, máy chậm và dễ xảy ra tình trạng ứng dụng thoát đột ngột.

Để xóa hoàn toàn những dữ liệu này, bạn hãy xóa ứng dụng rồi cài đặt lại, khi đó những dữ liệu cũ đã được "dọn dẹp" sạch sẽ, giải phóng được một số dung lượng cho bộ nhớ.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử những cách trên mà không hiệu quả, bạn hãy đặt lại iPhone của mình về cài đặt gốc. Điều này có thể sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng ứng dụng bị lỗi thoát đột ngột.

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa iPhone.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem