Chủ đề nóng

IS tung video thiêu rụi nước Mỹ, ra cảnh báo sốc

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 28/12/2018 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Video của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cảnh báo "ngọn lửa chiến tranh sẽ thiêu rụi" nước Mỹ sau khi Tổng thống Trump rút quân đội khỏi Syria.
Bình luận 0

Theo PJMedia, một nhóm liên kết với IS đã đăng video cảnh báo "ngọn lửa chiến tranh" sẽ "lan đến Mỹ" sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi Syria.

Đoạn video dài 8 phút, với tựa đề "Lửa vẫn đang cháy", được đăng tải bởi al-Asawirti Media, nhóm chuyên sản xuất các video ủng hộ IS kể từ khi nhóm khủng bố này tuyên bố thành lập "Nhà nước Hồi giáo tự xưng" vào năm 2014.

Video bắt đầu bằng việc Tổng thống Trump tuyên bố "chúng tôi đã giành chiến thắng trước IS" và sau đó cảnh quay chuyển sang đoạn cựu Tổng thống Obama tuyên bố rút quân khỏi Iraq với lời bình luận rằng: "Họ đã biết trước rằng, họ không thể chiến đấu chống lại chúng tôi mãi. Họ đang tiếp tục lặp lại thất bại tương tự của mình". "

"Chúng tôi muốn nói với người Mỹ rằng, dù các người rút quân hay không, chiến thắng vẫn tiếp nối cho chúng tôi. Cuộc chiến mới chỉ bắt đầu và chúng tôi tự tin sẽ chiến thắng. Ngọn lửa chiến tranh sẽ sớm lan tới Mỹ", lời người bình luận vang lên trong video. "IS sẽ không dừng lại cho đến khi các chiến binh thánh chiến có thể "cầu nguyện ở Rome", người này nói thêm.

Với chủ đề ngọn lửa xuyên suốt video, Nhà Trắng được mô tả bốc cháy dữ dội và cuối cùng phát nổ. "Hãy nhớ rằng: Ngọn lửa chiến tranh thiêu rụi các người chỉ còn là vấn đề thời gian", IS đe dọa. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem