Chủ đề nóng

Karaoke, masage ở Bình Dương được hoạt động lại theo từng cấp độ

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 22/10/2021 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng, karaoke, masage ở khu vực có cấp độ dịch 1, 2, 3 sẽ được hoạt động trở lại nhưng có điều kiện.
Bình luận 0

Ngày 22/10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản hoả tốc hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ trong đó có nội dung đánh giá cấp tỉnh thuộc cấp độ 2 (vùng vàng).

Theo đó, đến ngày 21/10 Bình Dương không có xã thuộc nguy cơ cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tỉnh ở cấp độ 2 (vùng vàng).  

Tại các vùng có cấp độ dịch 1, 2 và UBND tỉnh Bình Dương cho phép nhà hàng, quán ăn được hoạt động bán tại chỗ trở lại. Riêng đối với vùng cấp độ 4 (vùng đỏ) chỉ được bán mang đi.  

Tất cả các vùng khi mở bán đều phải đảm bảo 5K và triển khai các biện pháp phòng dịch.

Karaoke, masage ở Bình Dương được hoạt động lại theo từng cấp độ - Ảnh 1.

Dịch vụ karaoke, masage ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3 ở Bình Dương được hoạt động trở lại theo điều kiện. Ảnh minh hoạ.

Trong đó, dịch vụ karaoke, masage tại vùng 1 và vùng 2 được hoạt động trở lại, phải đáp ứng các điều kiện như ở vùng cấp độ 1 được hoạt động 60% công suất, vùng cấp độ 2 được hoạt động 50% công suất và vùng 3 được hoạt động 30% công suất. 

Khách ngoại tỉnh tham gia các hoạt động này yêu cầu giấy tiêm vắc xin, giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày. Riêng vùng có cấp độ dịch 4, không được hoạt động.

Khách ngoại tỉnh tham gia các hoạt động này yêu cầu giấy tiêm vắc xin, giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.

Người dân đi xe buýt, xe taxi, xe khách nội tỉnh, liên tỉnh ở vùng 1, 2 và 3 sẽ không cần xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19.

Riêng đối với hoạt động xe khách liên tỉnh, Sở GTVT Bình Dương cho biết việc vận tải hành khách liên tỉnh phụ thuộc vào ký kết giữa Bình Dương và các tỉnh.

Đối với dịch vụ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, UBND tỉnh Bình Dương cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường, vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 ngừng hoạt động.

Đối với các hoạt động tập trung đông người ở trong nhà và ngoài trời, UBND tỉnh Bình Dương cho phép ở vùng cấp độ 1 không hạn chế số lượng; vùng cấp độ 2 có điều kiện như nếu 90% số người tiêm đủ liều vaccine được tập trung 100 người, ngoài trời được 200 người; vùng cấp độ 3 trong nhà 60 người, ngoài trời 120 người; vùng 4 trong nhà được 40 người, ngoài trời được 80 người…

Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở vùng cấp độ 1 được hoạt động trở lại. Riêng vùng 2, 3 hạn chế các hoạt động không cần thiết. Khu vực cấp độ 4 không được phép hoạt động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem