Nguyên liệu:
- 500g dưa vàng
- 3 lòng đỏ trứng
- 100g đường
- 240ml heavy cream
- 5ml tinh chất vani
Cách làm:
- Dưa vàng gọt vỏ, bỏ hột, xay nhuyễn.
- Trộn đều lòng đỏ trứng với đường và tinh chất vani tới khi bông đặc và có màu vàng nhạt.
- Đánh bông heavy cream tới khi đặc cứng lại. Trộn heavy cream với hỗn hợp trứng.
- Thêm dưa vàng vào trộn đều.
- Trút ra khuôn hoặc khay lớn, bỏ vào ngăn đá ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm.
Trước khi ăn, bỏ kem ra khỏi tủ lạnh 8-10 phút để kem mềm và dễ múc hơn.
Kem dưa bở làm không hề khó, các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với chỉ 4 bước sau đây.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.