Chủ đề nóng

Khát nước dài ngày có thể là triệu chứng bệnh lý

Chủ nhật, ngày 18/09/2011 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi gặp những cơn khát kéo dài nhiều ngày dù đã uống đủ lượng nước cần thiết thì bạn cần chú ý đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý.
Bình luận 0
Hình minh họa

Thận bị tổn thương

Khát nước kéo dài có thể là dấu hiệu thận của bạn bị tổn thương. Khả năng giữ nước của cơ quan này không còn cũng làm người bệnh luôn khát nước.

Triệu chứng của tiểu đường

Người bị tiểu đường nếu như không uống đủ nước thì có thể dẫn đến tình trạng cô đặc máu làm cho lượng đường thừa và các các chất cặn bã khác không có cách nào được đào thải ra ngoài dẫn đến áp lực thẩm thấu huyết tương tăng cao, vì vậy bệnh nhân tiểu đường thường có triệu chứng khát nước.

Thừa hormon

Thừa hormon cũng là một nguyên nhân gây thường xuyên khát nước. Nhiều khả năng bạn đã mắc bệnh cường chức năng tuyến giáp. Bệnh nhân mắc bệnh này luôn uống nhiều và khát nhiều, thích uống nước lạnh, thường đi tiểu nhiều...

Nước rất cần thiết cho cơ thể, mọi người phải thường xuyên uống nước, uống ít một, uống làm nhiều lần, tuyệt đối không nên uống một lúc một lượng nước lớn để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và các chất điện giải trong cơ thể.

Khi bị khát nước dài ngày, bạn nên đi khám chuyên khoa để tìm đúng nguyên nhân gây khát. Đừng chủ quan, vì nếu đó là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm mà không được điều trị sớm hậu quả sẽ khó lường.

Theo Lao Động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem