Chủ đề nóng

Khi nào Đại học Tôn Đức Thắng có hiệu trưởng mới?

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 24/10/2020 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, trong lựa chọn nhân sự lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng, quan điểm của Tổng Liên đoàn là tìm người đủ năng lực, trình độ, phù hợp với mô hình của nhà trường.
Bình luận 0
Khi nào Đại học Tôn Đức Thắng có hiệu trưởng mới? - Ảnh 1.

Ông Lê Vinh Danh

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm nay, trong bối cảnh hiệu trưởng bị đình chỉ công tác, chỉ có một người phụ trách trường thì tỉ lệ tuyển sinh của Đại học Tôn Đức Thắng vẫn tăng 11% so với năm ngoái, chứng tỏ nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường và uy tín của trường rất tốt chứ không thuần túy là uy tín cá nhân hiệu trưởng.

Ông Hiểu cho biết, đề án thành lập hội đồng Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được triển khai, sau kỷ luật sẽ loại những người không đủ tiêu chuẩn ra ngoài danh sách, đưa những người đủ điều kiện vào danh sách thành lập hội đồng trường. Quan điểm giải quyết của Tổng Liên đoàn là vẫn bảo đảm trường hoạt động theo mô hình tự chủ vì quá trình tự chủ đang có kết quả.

Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để trường duy trì, phát triển được các thành tựu trong những năm qua. Đồng thời, bảo đảm quyền lợi của khoảng 27.000 sinh viên và khoảng 1.300 cán bộ, giảng viên của trường. Tổng Liên đoàn sẽ cố gắng sớm nhất bổ nhiệm hiệu trưởng mới để bảo đảm quyền lợi người học.

Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục yêu cầu ông Lê Vinh Danh và Trường Đại học Tôn Đức Thắng lập kế hoạch đối với tất cả các khoản phải thu hồi theo kết luận của cơ quan kiểm tra. Phân công trách nhiệm người thu hồi, xác định đối tượng thu hồi và yêu cầu thực hiện các nội dung khác như hoàn thiện hồ sơ, kiến nghị của đoàn kiểm tra.

Trước đó, ngày 23/10, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh. Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, cơ quan này đã 3 lần tổ chức Hội nghị kiểm điểm, 2 lần tổ chức Hội đồng kỷ luật xem xét các hành vi vi phạm của ông Lê Vinh Danh và một số lãnh đạo của Đại học Tôn Đức Thắng nhưng cả tất các cả cuộc họp này ông Danh đều không tham dự mặc dù được mời.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức họp kiểm điểm vắng mặt và họp Hội đồng kỷ luật vắng mặt người có hành vi vi phạm, thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem