Chủ đề nóng

Khi nào hoạt động đăng kiểm tại TP.HCM trở lại bình thường?

Quang Sung Thứ sáu, ngày 24/03/2023 07:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian tới, quân đội sẽ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM, tuy nhiên đây chỉ là sự hỗ trợ về nhân lực. Muốn hoạt động đăng kiểm trở lại bình thường, cần có sự "trở lại" của các dây chuyền đăng kiểm.
Bình luận 0

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, ông Đỗ Ngọc Hải cho biết, hiện nay tại TP.HCM chỉ còn 11/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 23/53 dây chuyền kiểm định, 99/197 đăng kiểm viên, năng lực phục vụ 1.530 lượt xe/ngày.

TP.HCM: Khi nào hoạt động đăng kiểm trở lại bình thường? - Ảnh 1.

Hoạt động đăng kiểm tại TP.HCM chỉ trở lại bình thường khi toàn bộ các dây chuyền đăng kiểm trước đây được vận hành trở lại. Ảnh: Quang Sung

Tại họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội và phòng chống dịch của UBND TP.HCM diễn ra chiều 23/3, trả lời câu hỏi, khi nào hoạt động đăng kiểm tại TP.HCM trở lại bình thường, ông Đỗ Ngọc Hải nói: "Khi tất cả 53 dây chuyền này hoạt động trở lại như trước khi có các sự cố vừa rồi thì mới hoạt động bình thường được. Với sự tăng cường bên quân đội thì mới đáp ứng vấn đề nhân sự thôi. Còn lại thiết bị máy móc phải đầy đủ như trước đây mới đáp ứng được nhu cầu".

Về việc đưa quân đội vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm, ông Hải cho biết dự kiến sẽ có 5 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM được quân đội hỗ trợ nhân sự. Mỗi trung tâm đăng kiểm sẽ được bố trí 2 quân nhân. Công tác hỗ trợ nhân sự dự kiến triển khai vào đầu tuần sau.

TP.HCM: Khi nào hoạt động đăng kiểm trở lại bình thường? - Ảnh 3.

Ông Đỗ Ngọc Hải thông tin với báo chí về tình hình đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Quang Sung

Theo ông Hải, dù thời gian qua Cục Đăng kiểm đã phối hợp với TP.HCM có nhiều giải pháp để nâng cao công suất đăng kiểm như: tăng thêm giờ, làm ngoài giờ, mở thêm số chuyền nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu. Các trung tâm đăng kiểm ngừng hoạt động vẫn chưa biết khi nào hoạt động trở lại nên tình hình đăng kiểm tại TP.HCM vẫn rất căng thẳng.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tại TP.HCM, trong tháng 3/2023, số phương tiện đến hạn kiểm định là gần 49.000 phương tiện. Các trung tâm đăng kiểm chỉ đáp ứng khoảng 55%. Trong tháng 4/2023 có đến 84.600 phương tiện đến hạn đăng kiểm và khả năng đáp ứng chỉ là 31%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem