Chủ đề nóng

Khi phát hiện vợ cặp bồ và nghịch lý ngoại tình

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chẳng ai ngoại tình một mình, có người chồng ngoại tình ắt có người vợ ngoại tình. Nhưng người phụ nữ vẫn mất tất cả, bị bào mòn cả thể xác lẫn tinh thần, mất chồng, mất con, kiệt quệ cảm xúc.
Bình luận 0

Phụ nữ thiệt thòi

 

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, 70-80% đàn ông ngoại tình. Thậm chí, người ta còn chắc chắn khẳng định có đến 95% đàn ông đã, đang và sẽ ngoại tình, 5% còn lại nếu không hỏng mất chức năng đàn ông thì cũng bất tài vô dụng, nghèo hèn, không ra dáng làm người. Và đàn ông rất cảm thông với việc ngoại tình của đàn ông, với một câu gọn lỏn: “Đàn ông ai chẳng thế” và tỏ ý dung thứ với điều đó.

Ngọai tình giống như cái bướu trong câu chuyện ngụ ngôn về cái bướu của Laphongten: bướu của người thì đeo trước mặt, bướu của mình đeo sau lưng. Vì thế, người ta nhìn rõ, tám chuyện, tỏ ý thông cảm, dung thứ với cái bướu của thiên hạ, mà không nhìn rõ, không chấp nhận cái bướu của chính mình. Đặc biệt đối với đàn ông.

Thậm chí, họ rủ nhau cặp bồ để có bạn có bè và hợp lý hóa việc cặp bồ của mình khi đi “công tác với cả nhóm”. Đàn ông cho mình cái quyền đi ngang về tắt, liếc mắt đưa tình, tán tỉnh nhiều cô gái, họ chỉ cho đấy là thú vui cho cuộc sống lên hương tí chút. Nếu anh nào không có bồ còn bị chê là đụt, là kém tắm, là bất tài, là yếu… sinh lý. Đàn ông cũng dễ mang chuyện bồ bịch ra khoe với nhau như chiến tích.

Còn nếu ngoại tình bị lộ, trở về nhà đàn ông cũng nhận được sự đón tiếp nhẹ nhàng, vị tha, bao dung của vợ vì phở chỉ là dại dột nhất thời còn cơm là bền chặt. Phải chăng vì nhận được quá nhiều sự vị tha của vợ mà nhiều đàn ông phạm lỗi hết lần này đến lần khác?!

Nhưng phụ nữ ngoại tình sẽ bị lên án là lẳng lơ, lăng loàn. Dẫu chỉ “một lần” chót nhỡ thì cũng “đóng dấu” mất nết hết cả cuộc đời, không bao giờ xóa sạch. Người chồng dù tuyên bố bỏ qua nhưng sẵn sàng mang ra đay nghiến vợ, để vợ mãi mãi không bao giờ ngẩng đầu lên được.

Còn khi hôn nhân tan vỡ, đàn ông dễ dàng bỏ lại con cho vợ nuôi để nhẹ gánh đến tình mới, còn phụ nữ có thể mãi mãi không thể yêu, không thể tìm lại hạnh phúc cho mình hoặc “nồi cơm” mới có khê sống hơn trước cũng phải nghiến răng chịu đựng vì không dám mang tiếng hai- ba đời chồng.

Chẳng ai ngoại tình một mình, có người chồng ngoại tình ắt có người vợ ngoại tình, nhưng dù thế nào, người phụ nữ vẫn chịu thiệt nhiều hơn, mất cả chì, lẫn chài, bị bào mòn cả thể xác lẫn tinh thần, mất chồng, mất con, kiệt quệ cảm xúc.

Khác biệt về giới

 

Những nghịch lý này xuất phát từ quan niệm khác nhau về gia đình. Phụ nữ đề cao sự gần gũi tình cảm, coi người chồng là trụ cột, giữ vai trò làm kinh tế chính trong gia đình. Họ không đề cao việc chia sẻ tình dục. Vì thế, có người chấp nhận chồng đi với gái mại dâm vì tin chắc chẳng bao giờ anh ta bỏ vợ nhưng lại không thể chấp nhận chồng có tình cảm với cô gái khác…

Còn đàn ông ngược lại, anh ta dễ dàng chấp nhận việc vợ viết hàng chục lá thư, gửi email cho một người đàn ông xa lắc lơ, trong ảo mộng nhưng không thể chịu được vợ mình ngủ với người khác, dù chỉ là một lần bồng bột.

Trái tim đàn ông là căn nhà nhiều buồng, họ tách bạch rành rọt giữa vợ và người tình, vì thế họ có thể có một vài người tình mà vẫn vui vẻ với vợ. Phụ nữ lại đánh đồng ngoại tình với hôn nhân, họ trao tim rồi mới trao thân. Vì thế, phụ nữ ngoại tình thường không giấu nổi cảm xúc, thường sẵn sàng bỏ gia đình nếu mọi chuyện vỡ lở…

Bà Nguyễn Thu Giang – Phó Giám đốc Viện phát triển sức khỏe cộng đồng ánh sáng Light chia sẻ: Đặc điểm về giới chi phối cách hành xử của đàn ông khi họ phát hiện vợ (bạn tình) cặp bồ. Phụ nữ rất dễ bù lu bù loa, đánh ghen ầm ĩ, khóc lóc, trách cứ chồng nhưng đàn ông thường dễ “ngậm bồ hòn” để tính kế “xử lý”, “trừng trị”.

Thậm chí bên ngoài họ vẫn giả lả với vợ, thậm chí còn lập kế để lừa vợ “vào tròng” để bắt quả tang tại trận, không chỉ để “hai năm rõ mười” mà còn khiến anh ta “hỉ hả” khi chứng kiến nỗi sợ hãi khốn cùng của người vợ hay vẻ mặt “hèn hạ” của kẻ thứ ba khi quỳ mọp xuống chân anh ta.

Đồng thời, đàn ông rất ít khi thừa nhận mình có lỗi đẩy vợ đến mức ngoại tình. Kể cả những người đàn ông đi ngoại tình, về nhà ruồng rẫy vợ nhưng nếu vợ ngoại tình cũng sẽ tức lồng lộn. Cũng có người đàn ông hoàn toàn bất lực, vợ héo hon nên rơi vào vòng tay người khác, anh ta cũng có thể cho rằng vợ dâm đãng, lăng loàn, chỉ coi trọng tình dục.

------------------

Đón đọc Kỳ III: Hãy nhìn nhau như nhìn một số phận

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem