Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn kho trứng theo cách mới, cho hương vị ngon tuyệt.
Các món ăn từ trứng luôn hấp dẫn trẻ con với nhiều cách chế biến khác nhau như trứng kho thịt, trứng bọc giò chiên xù, trứng sốt cà chua…
Để thay đổi khẩu vị, các mẹ có thể thử món trứng luộc thịt băm sốt cà chua theo công thức hoàn toàn mới. Đảm bảo kho trứng theo cách này sẽ giúp bé ăn ngon miệng, ngay cả những bạn biếng ăn.
- Trứng
- Cà chua
- Thịt băm
- Hành tây, hành lá, hành tím
*Cách chọn trứng ngon:
- Vỏ trứng phải nguyên vẹn, sạch sẽ không dính phân hoặc chất bẩn. Màu sắc của vỏ trứng bình thường, không bóng quá, khi sờ vỏ trứng hơi ráp tay, mặt ngoài của vỏ trứng có bụi phấn.
- Trứng tốt lòng đỏ còn nguyên vẹn không trộn lẫn với lòng trắng.
- Chọn trứng vừa, không to quá hoặc nhỏ quá vì ở trứng quá to hàm lượng nước lớn, tỉ lệ lòng trắng cao khó bảo quản, vận chuyển.
- Trứng tươi mới có tỷ trọng lớn hơn nước. Thời gian bảo quản càng dài tỉ trọng của trứng càng giảm. Vì vậy có thể dựa vào khả năng chìm, nổi của trứng trong nước để xác định độ tươi mới của trứng, trứng càng nổi càng kém tươi.
- Trứng luộc chín, bổ dọc làm đôi
- Cà chua, hành tây, hành lá, hành tím thái nhỏ
- Thịt băm ướp với chút gia vị cho ngấm
- Cho dầu lên chảo, cho hành tím vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua, cho thịt vào đảo cùng.
- Cho trứng đã luộc chín vào hỗn hợp bên trên, tiếp đến cho hành tây đã thái nhỏ vào. Đun vài phút, cho hành lá rồi tắt bếp.
Vậy là đã có món trứng luộc sốt cà chua thịt băm thơm ngon cho các bạn nhỏ
*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.