Theo chuyên gia, gà là loại thịt có giá trị dinh dưỡng, năng lượng cao hơn thịt đỏ. Nguồn protein tuyệt vời, ít calo và chất béo bão hòa trong thịt gia cầm sẽ tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe.
Loại thịt này cũng ít cholesterol và ít mỡ hơn hẳn các loại thịt đỏ, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Y học cổ truyền cũng ghi nhận những giá trị của loại thịt này như điều hòa tỳ vị, chữa bệnh đường tiêu hóa, làm ấm dạ dày, ấm phổi, chữa bệnh về huyết, bổ tỳ, điều hòa khí huyết, chữa thận yếu, phong thấp, dùng rất tốt cho phụ nữ sau sinh.
Từ thịt gà có nhiều cách chế biến khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm làm món cơm gà như sau:
Nguyên liệu làm cơm gà:
- Đùi gà góc tư
- Trứng gà
- Cơm trắng
- Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm, dầu ăn, gừng, lá chanh
- Rau ăn kèm: dưa leo, cà chua, xà lách,...
Cách làm cơm gà:
- Đùi gà sau khi mua về, để khử mùi hôi, rửa sơ với nước rồi ngâm vào thau nước cho ít bột mì. Ngâm khoảng 5 phút, sau đó đem rửa sạch lại với nước, để ráo. Cho đùi gà vào khay thái lát gừng và lá chanh dải lên gà và cho vào nồi hấp.
- Khi hấp xong cho vào khay nước đá, da gà khi chiên nướng sẽ giòn. Ngâm khoảng 5 phút, cho ra rổ để ráo và quét nước tương lên bề mặt da khi chiên hoặc nướng thì lên màu da đẹp. Khi chiên/ nướng xong xếp ra mẹt.
- Nấu cơm bình thường, cơm chín cho ra khay mau nguội, đập 3 quả trứng lấy lòng đỏ. Và trộn lòng đỏ vào cơm để khi chiên thì cơm chiên sẽ ngon và lên màu vàng siêu đẹp. Cơm chiên xong múc ra chén và úp vào mẹt.
- Cà chua, xà lách, dưa leo rửa sạch để ráo. Cà chua thái miếng tròn, dưa leo thái vát trang trí vào mẹt luôn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.