Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa

Yên Nhiên Thứ tư, ngày 22/05/2024 15:16 PM (GMT+7)
Với cách chế biến này, sườn heo mềm, thơm ngon và không bị ngán, ăn với cơm rất hợp, gia đình bạn chắc chắn sẽ thích.
Bình luận 0

Khi đi mua sườn heo, bạn có thể chọn phần xương sườn nhỏ, gần bụng heo hay phần xương lớn gần chân trước của heo. 

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 1.

Nhắc đến sườn heo, chúng ta đều đã từng thử món sườn chua ngọt, canh sườn, sườn om...

Nếu bạn làm sườn heo xào chua ngọt nên chọn phần sườn nhỏ gần bụng. Phần sườn này ít xương, nhiều thịt, tương đối mềm. Còn nếu bạn hầm canh thì nên chọn xương lớn. Phần xương này to, nhiều thịt săn chắc. 

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 2.

Nhắc đến sườn heo, chúng ta đều đã từng thử món sườn chua ngọt, canh sườn, sườn om... 

Nhưng món ăn mà chúng tôi giới thiệu hôm nay rất mới mẻ: sườn heo sa tế hầm. Không cần một giọt nước nào, sườn vẫn mềm, thơm, ngọt và không ngán. 

Để chế biến món ăn này, bạn nên chọn sườn nhỏ gần với chân trước. 

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 3.

Món ăn: Sườn heo sa tế

Nguyên liệu: 2 miếng sườn ngắn, hành tây, tỏi, gừng, hành lá. 

Gia vị cần có: 1 thìa sa tế, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chén nhỏ rượu gạo, 1 thìa tinh bột.

Cách làm: 

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 4.

- Cho một ít tinh bột vào sườn, dùng tay rửa sạch một lúc rồi rửa lại bằng nước. Sau khi rửa, sườn sẽ hơi trắng. Cách làm sạch này sẽ giúp bạn không phải chần sườn trong nước nóng mà sườn vẫn rất sạch và không có mùi tanh.

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 5.

- Sườn rửa sạch, để ráo nước, cho ít tỏi băm vào, sau đó thêm muối, đường, nước tương và 1 thìa sa tế cho vừa ăn. Thêm một thìa tinh bột vào trộn đều. Cuối cùng, đổ dầu ăn vào và tráng một lớp. Dầu ăn sẽ giúp khóa độ ẩm của sườn để sườn sau khi hầm không bị khô. 

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 6.

- Chuẩn bị một ít hành, tỏi và gừng thái hạt lựu. Chuẩn bị một nồi thịt hầm, đặt lên bếp đun nóng, cho một lượng dầu vừa phải vào đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào xào khoảng 2 phút.

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 7.

- Xếp sườn đã ướp gọn gàng vào nồi, trải phẳng lên trên hành, gừng và tỏi, sau đó đậy nắp và đun trên lửa vừa thấp trong 10 phút.

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 8.

- Chuẩn bị một chén rượu gạo nhỏ, sau đó đổ dọc theo nắp nồi không thêm một giọt nước nào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là sườn chín. Cuối cùng rắc chút hành lá cắt nhỏ vào.

Không cần thêm 1 giọt nước nào, sườn heo hầm cách này thơm ngon, mềm mại, cả nhà xuýt xoa- Ảnh 9.

Đây là cách làm sườn heo không cần chiên hay hầm, rất đơn giản. Thịt mềm, thơm ngon và không bị ngán. 

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem