Khi đi mua sườn heo, bạn có thể chọn phần xương sườn nhỏ, gần bụng heo hay phần xương lớn gần chân trước của heo.
Nếu bạn làm sườn heo xào chua ngọt nên chọn phần sườn nhỏ gần bụng. Phần sườn này ít xương, nhiều thịt, tương đối mềm. Còn nếu bạn hầm canh thì nên chọn xương lớn. Phần xương này to, nhiều thịt săn chắc.
Nhắc đến sườn heo, chúng ta đều đã từng thử món sườn chua ngọt, canh sườn, sườn om...
Nhưng món ăn mà chúng tôi giới thiệu hôm nay rất mới mẻ: sườn heo sa tế hầm. Không cần một giọt nước nào, sườn vẫn mềm, thơm, ngọt và không ngán.
Để chế biến món ăn này, bạn nên chọn sườn nhỏ gần với chân trước.
Món ăn: Sườn heo sa tế
Nguyên liệu: 2 miếng sườn ngắn, hành tây, tỏi, gừng, hành lá.
Gia vị cần có: 1 thìa sa tế, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chén nhỏ rượu gạo, 1 thìa tinh bột.
Cách làm:
- Cho một ít tinh bột vào sườn, dùng tay rửa sạch một lúc rồi rửa lại bằng nước. Sau khi rửa, sườn sẽ hơi trắng. Cách làm sạch này sẽ giúp bạn không phải chần sườn trong nước nóng mà sườn vẫn rất sạch và không có mùi tanh.
- Sườn rửa sạch, để ráo nước, cho ít tỏi băm vào, sau đó thêm muối, đường, nước tương và 1 thìa sa tế cho vừa ăn. Thêm một thìa tinh bột vào trộn đều. Cuối cùng, đổ dầu ăn vào và tráng một lớp. Dầu ăn sẽ giúp khóa độ ẩm của sườn để sườn sau khi hầm không bị khô.
- Chuẩn bị một ít hành, tỏi và gừng thái hạt lựu. Chuẩn bị một nồi thịt hầm, đặt lên bếp đun nóng, cho một lượng dầu vừa phải vào đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào xào khoảng 2 phút.
- Xếp sườn đã ướp gọn gàng vào nồi, trải phẳng lên trên hành, gừng và tỏi, sau đó đậy nắp và đun trên lửa vừa thấp trong 10 phút.
- Chuẩn bị một chén rượu gạo nhỏ, sau đó đổ dọc theo nắp nồi không thêm một giọt nước nào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là sườn chín. Cuối cùng rắc chút hành lá cắt nhỏ vào.
Đây là cách làm sườn heo không cần chiên hay hầm, rất đơn giản. Thịt mềm, thơm ngon và không bị ngán.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.