Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu cà ri sườn heo mà không cần dùng bột cà ri.
Cà ri sườn heo là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hay những ngày bạn muốn đổi món cho bữa ăn gia đình. Không chỉ ngon món ăn này còn là sự kết hợp của nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Dân Việt giới thiệu công thức nấu cà ri sườn heo như sau:
Nguyên liệu nấu cà ri sườn heo:
- Sườn heo: 500gr
- Khoai môn: 1 củ vừa
- Khoai lang: 1 củ lớn
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- 3 cây sả
- Nước ép cốt dừa
- 1 hủ sa tế tôm
- 2 muỗng cà phê tỏi và hành băm
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Sơ chế
- Sườn heo mua về rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Trụng sơ sườn heo để cho sạch bụi bẩn. Cho sườn vào tô to cùng với bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, hành tỏi băm, sa tế tôm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt tỏi băm nhỏ, hành khô vào phi vàng. Sau đó cho sườn đã ướp vào xào săn lại. Cho sả cây đập dập vào. Cho nước vào và nấu cho sườn mềm.
- Khi sườn heo mềm thì cho khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt vào nấu cho khoai mềm. Cho nước cốt dừa vào và nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra tô, ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
Chúc các bạn thành công với cách nấu cà ri sườn heo này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.