Kiểm soát phóng xạ trong thực phẩm nhập từ Nhật

Thứ tư, ngày 08/06/2011 06:28 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thống nhất các biện pháp kiểm soát ô nhiễm phóng xạ trong thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, trao đổi cụ thể với phía Nhật Bản và triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của các bộ, ngành.
Bình luận 0

Được biết, theo đề xuất của Bộ NNPTNT gửi Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm soát ô nhiễm phóng xạ trong thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, các lô hàng thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam có nguồn gốc từ 4 tỉnh Fukushima, Gunma, Ibaraki, Tochigi sau ngày 11.3.2011 (thời điểm xảy ra động đất và sóng thần tại Nhật Bản) phải có Giấy chứng nhận an toàn phóng xạ của cơ quan thẩm quyền Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem