Đoạn video được ghi lại tại một khu chợ hải sản ở Nhật Bản cho thấy miếng cá ngừ bị chặt đầu và xẻ gần hết thịt vẫn có thể quẫy khoảng 1 phút 30 giây. Mọi người vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến hiện tượng lạ này.
Các thành viên trên mạng xã hội Twitter cho rằng con cá không thể còn sống khi bị cắt xẻ như vậy. Một số người tin rằng các ngư dân dường như không cắt dây thần kinh của con cá, khiến cơ phản xạ co giật.
Các tế bào thần kinh kích thích cơ được kích hoạt bởi những tín hiệu điện và chúng vẫn có thể hoạt động sau khi não đã chết.
Ngư dân ở Nhật Bản thường tránh hiện tượng này xảy ra bằng cách cắm một chiếc kim nhọn vào não sau của cá ngừ.
Phương pháp có tên ikejime giúp giữ chất lượng của cá, vì cơ của chúng có thể sản sinh ra axit lactic khi vận động.
Khoảnh khắc con cá tăng tốc tiến sát đuôi thuyền và ngoác miệng định cắn camera khiến không ít người choáng váng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.