Chủ đề nóng

Kỳ lạ trai thanh gái lịch đi trám răng để đuổi tà ma, tránh ngoại tình

Thứ ba, ngày 18/06/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chàng trai, cô gái ở tuổi cập kê sống ở vùng đất này đều phải đi trám răng để xua đuổi tà ma, và những thói xấu. Đó là một nghi thức độc đáo của người Bali, Indonesia.
Bình luận 0

Nghi thức trám răng ở Indonesia là một trong 25 nghi thức độc đáo nhất quả đất. 

Ở Bali, nghi thức khá kỳ dị được cả nam và nữ thực hiện trước khi kết hôn. Họ lấp đầy hai chiếc răng. Nó được thực hiện để đuổi những điều xấu xa như tham lam, ham muốn, giận dữ, ngu ngốc, nhầm lẫn, ghen tuông và say xỉn khỏi cặp vợ chồng. 

Trên đảo Bali, người dân quan niệm rằng những chiếc răng ăn thịt có vấn đề. Trước khi nghi lễ trám răng bắt đầu, linh mục thốt ra những câu thơ tôn giáo trước một chiếc nhẫn hồng ngọc được cho là có sức mạnh to lớn được sử dụng để bảo vệ thiếu niên khỏi cái ác. Sau đó, thanh thiếu niên Indonesia có răng nanh đều bị nẹp lại, trám phẳng 'để xua đuổi tà ma'.

Những cô gái và chàng trai phải cầu nguyện trong hai ngày trước khi nghi lễ được thực hiện trước mặt bạn bè và gia đình của họ, nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue, người đã chụp được những hình ảnh này.

Bảo Ngọc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem