Kỹ sư Hồ Quang Cua
-
Cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 2 - 2020, đã trao giải Nhất cho gạo ST25 do kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm cộng sự thuộc DNTN Hồ Quang Trí (tỉnh Sóc Trăng) lai tạo. ST25 sẽ tiếp tục đi thi Gạo ngon Thế giới tổ chức tại Mỹ vào tháng 12 tới, để bảo vệ danh hiệu gạo ngon nhất thế giới.
-
Trên thị trường hiện nay đang tồn tại khá nhiều mặt hàng gạo được đặt dưới cái mác ST24 và ST25, thế nhưng không một ai dám chắc loại gạo ST24 và ST25 đang bán tràn lan trên thị trường có phải loại gạo mệnh danh ngon nhất thế giới hay không. Vậy làm cách nào để phân biệt ST24, ST25 thật và ST24, ST25 không phải là thật. Hãy cùng tìm hiểu qua phóng sự sau.
-
Ngày 31/12, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã ký Quyết định 5139/QĐ-BNN-TT công nhận đặc cách giống lúa thơm ST25 do nhóm tác giả KS. Hồ Quang Cua, TS. Trần Tấn Phương và ThS. Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, chọn tạo.
-
Ngày 30/12, Bộ NN&PTNT xem xét công nhận đặc cách giống lúa thơm ST25 do nhóm tác giả KS. Hồ Quang Cua, TS. Trần Tấn Phương và ThS. Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, chọn tạo.