Chủ đề nóng

lá dong

 • Lá dong ế ẩm do thịt heo tăng giá

  Lá dong ế ẩm do thịt heo tăng giá

  Cả một đoạn đường chuyên bán lá dong tấp nập là thế, mà nay vắng hoe. Người bán cũng giảm hẳn số lượng, chỉ còn một số ít được bày bán.
 • Sơn La: Người Thái đếm lá dong... thu tiền

  Sơn La: Người Thái đếm lá dong... thu tiền

  Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý nên các nương vườn trồng cây lá dong của đồng bào Thái ở Sơn La đang được bà con đẩy mạnh chăm sóc để cung cấp những lá dong to và đẹp cho thương lái. Nhờ trồng lá dong bán dịp tết, nhiều hộ gia đình đã thu bạc triệu.
 • “Thủ phủ lá dong” lớn nhất Hà Tĩnh hối hả vào vụ tết

  “Thủ phủ lá dong” lớn nhất Hà Tĩnh hối hả vào vụ tết

  Vào những ngày cuối năm, người dân ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) rộn ràng thu hoạch những tấm lá dong đang vào thời kỳ đẹp nhất để bán cho những chủ tiệm gói bánh chưng tết đã đặt hàng từ trước.
 • Về thủ phủ lá dong lớn nhất Hà Nội xem người dân "hái tiền" cận Tết

  Về thủ phủ lá dong lớn nhất Hà Nội xem người dân "hái tiền" cận Tết

  Thôn Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) có một đặc sản mà không phải nơi nào cũng có, đó là lá dong dùng gói bánh chưng. Lá dong ở đây đã trở thành một phần không thể thiếu đối với những chiếc bánh chưng truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
 • Thanh Hóa: Lá dong rừng có giá cao ngất ngưởng

  Thanh Hóa: Lá dong rừng có giá cao ngất ngưởng

  Hai ngày qua, trên địa bàn TP. Thanh Hóa và các huyện lân cận, lá dong rừng dùng để gói bánh chưng Tết năm nay bỗng nhiên giá tăng vọt.
 • Đĩa xôi thơm từ sắc màu Tây Bắc

  Đĩa xôi thơm từ sắc màu Tây Bắc

  Đi dọc miền Tây Bắc, với biết bao điều kì thú trong các mon ăn dân tộc nổi tiếng của từng mường, bản. Từ cơm lam,măng đắng hay thịt hun khói, nậm bịa đều là mon ăn dân dã nơi đây. Nhưng, thứ không thể thiếu trong các ngày lễ tết,hội hè, Rằm tháng Tám... phải kể đến xôi nếp ngũ sắc.
 • Nhẹ nhàng, thơm dịu bánh sắn quê

  Nhẹ nhàng, thơm dịu bánh sắn quê

  Miền trung du bán sơn địa không chỉ nổi tiếng bởi những rừng cọ, đồi chè. Trong cái xanh tươi bạt ngàn vi vút ấy còn có những đồi sắn kiên gan hút nhựa đất cằn để làm nên chất bột trắng mịn.
 • Nhớ Tết thời "trăm thứ cái gì cũng phân phối"

  Nhớ Tết thời "trăm thứ cái gì cũng phân phối"

  Những cái Tết thời bao cấp mới chỉ cách đây hơn 20 năm thôi, nhưng với thế hệ 8X, 9X thì vô cùng lạ lùng…
 • Ngày Tết, bỏ thế giới ảo để nhận ra những yêu thương

  Ngày Tết, bỏ thế giới ảo để nhận ra những yêu thương

  Tết năm nay quả là một dịp Tết đặc biệt đối với tôi khi được về với gia đình sớm hơn mọi năm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tôi có thêm khá nhiều cảm xúc thú vị. Mỗi ngày trôi qua với tôi đều trở thành một ngày thật giàu cảm xúc - cảm xúc yêu, cảm xúc được yêu.
 • Sinh viên Việt tại Làng Nho khoe bánh chưng tự gói đón Tết

  Sinh viên Việt tại Làng Nho khoe bánh chưng tự gói đón Tết

  Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux (UEVBx) hay còn gọi là Làng Nho là một trong số ít những Hội sinh viên tại Pháp duy trì được hoạt động gói bánh chưng truyền thống hàng năm.