Chủ đề nóng

Lạ mắt cây dư hình Đinh Dậu đắt khách ngày cận Tết

Hải Đăng Thứ ba, ngày 24/01/2017 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều tháng kỳ công cắt, uốn, tỉa, gia đình anh Mạnh ở tỉnh Tiền Giang chính thức đưa cây trái dư hình Đinh Dậu ra thị trường bán Tết.
Bình luận 0

Cận cảnh 2 cây trái dư uốn, tỉa thành hình Đinh Dậu của gia đình Mạnh đang được nhiều khách tới xem, đặt mua.

Anh Mạnh cho biết, do mô hình trên làm khá khó khăn, công phu nên năm nay gia đình anh mới làm thử nghiệm đưa ra thị trường 4 cây trái dư hình Đinh Dậu, trị giá 5 triệu đồng/cây. “Hiện, có khá nhiều khách xem đặt hàng nhưng gia đình tôi chưa muốn bán mà chờ đến cận ngày được giá cao hơn mới bán” – anh Mạnh tiết lộ.

Trái dư có màu vàng, khi chín vỏ bóng láng, dài từ 5-8cm, phình rộng ở gốc và có nhiều u lồi ở gần cuống. 

Anh Mạnh cho biết thêm, trái dư (một số nơi vẫn gọi là đào tiên) là loại cây thân nhỏ nhưng trồng ở nơi đất tốt có thể cao đến 1,5m, có nhiều lông và gai, hoa màu vàng lam hay tím. Cây ra hoa trái quanh năm, nhưng nhiều nhất vào mùa thu, mùa đông. Trái có màu vàng, khi chín vỏ bóng láng, dài từ 5-8cm, phình rộng ở gốc và có nhiều u lồi ở gần cuống.

“Trái dư càng giá trị khi 5 phần "thịt dư" trên trái đều nhau, điều đó thể hiện cho sự dư dả, tròn đầy, sung túc. Tuy nhiên, trái dư chỉ để chưng trong dịp Tết chứ không thể ăn được” – anh Mạnh chia sẻ.

Ngoài việc làm cây trái dư hình Đinh Dậu, gia đình anh Mạnh còn uốn cả cây quất hình gà - linh vật của năm.

Gia đình anh Mạnh còn uốn, tỉa quất thành hình rồng rất lạ mắt, giá lên đến vài triệu đồng/cây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem