Nguyên liệu:
- Cơm đã nấu chín (nên chọn loại dẻo một chút).
- Tôm, cà rốt, đậu hà lan, gia vị.
Cách làm:
- Tôm cắt râu, rửa sạch, cho vào nồi luộc hoặc hấp qua. Lột vỏ, nhưng chừa lại vỏ ở phần đuôi.
- Cà rốt nạo vỏ cho sạch, thái hạt lựu rồi luộc chung với đậu hà lan. Không nên luộc nhừ qua. Khi luộc xong nhớ ngâm ngay vào âu nước mát để cà rốt và đậu giữ màu sắc nguyên thủy.
- Xào cà rốt và đậu hà lan với chút gia vị cho vừa miệng, cho cơm đã nấu vào đảo qua, nêm nếm lại gia vị.
- Đặt con tôm lên lòng bàn tay theo chiều thẳng đứng, cho cơm và rau đã xào qua vào, khéo léo vo tròn cơm lại, sao cho phần đuôi tôm lộ ra là được.
Mách nhỏ
- Cách làm món cơm này rất đơn giản, nhanh chóng, lại có thêm nhiều rau cho bé.
- Món này rất thích hợp làm vào buổi sáng để vào hộp cho bé mang đến trường, hay những chuyến picnic cuối tuần.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.