Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh quy vòng nguyệt quế thơm ngon để bạn rủ bạn bè đến gặp gỡ trong ngày cuối năm nhé!
Biến tấu một chút với bánh quy vòng nguyệt quế, bạn sẽ tạo bất ngờ cho các bạn nhỏ. Chiếc bánh quy bông tuyết rất có ý nghĩa trong bữa tiệc trà nhâm nhi ngày cuối năm.
Bánh quy vòng nguyệt quế không chỉ có hình thức bắt mắt mà còn rất thơm, giòn lâu và vừa miệng người thưởng thức.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh quy vòng nguyệt quế.
Nguyên liệu làm bánh quy vòng nguyệt quế:
Bơ lạt để mềm: 140gr
Đường bột: 70gr
Muối: ¼ muỗng café
Trứng gà: 1 quả
Baking powder: ½ muỗng
Vanilla: 1/2 muỗng cà phê
Bột mì: 200 gr
Ghi chú: Nếu dùng bơ mặn thì không cho muối và lượng đường sẽ dùng là 75 gr
Cách làm bánh quy vòng nguyệt quế:
Bước 1: Cho bơ và đường vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Khi hỗn họp có màu trắng ngà như kem thì cho trứng gà vào tiếp tục đánh để hỗn hợp chuyển sáng màu trắng. Cuối cùng rây bột mì, baking powser và cho vanilla vào trộn đều (có thế trộn tay hay tiếp tục dùng máy đều được).
Bước 2: Cho hỗn hợp bước 1 vào bao bắt kem có đuôi hình răng cưa. Tạo hình vòng nguyệt quế (hình tròn) trên khay có lót sẵn giấy chống dính.
Bước 3: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 20-22 phút là bánh vàng thơm. Tắt lò lấy khay bánh ra, để nguội trước khi xếp vào hộp hoặc cho vào bao góí, làm quà tặng bạn bè người thân rất ý nghĩa.
Trình bày: Bánh quy vòng nguyệt quế cho ra đĩa. Trời se se lạnh, nhâm nhi bánh quy, uống ngụm trà nóng thì còn gì thật là tuỵêt
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy vòng nguyệt quế này
Công thức và hình ảnh món Xôi xá xíu do FB Lam Anh Dao thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.