Làm cà chua nhồi thịt lợn sốt nóng hổi cho ngày mưa

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ năm, ngày 31/08/2017 06:17 AM (GMT+7)
Nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện lại thơm ngon, nhiều dinh dưỡng là những ưu điểm khiến bạn phải làm ngay món cà chua nhồi thịt cho bữa tối nay.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món cà chua nhồi thịt

img

- Thịt băm: 300g

- Cà chua cỡ vừa: 6-7 quả

- Cà rốt: 1/2 củ

- Hành hoa: 2 nhánh; nấm hương: 5 tai; hành khô: 2 củ

- Gia vị: Bột nêm, muối, mì chính, dầu ăn

Cách làm món cà chua nhồi thịt

- Bước 1: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi, thái nhỏ; nấm hương thái nhỏ; hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Bước 2: Cho các hỗn hợp hành hoa, cà rốt, nấm hương, hành khô vào bát thịt băm. Nêm 1 thìa bột nêm. Trộn đều hỗn hợp.

img

- Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà để vào 1 bát nhỏ dùng làm phần nước sốt.

img

- Bước 4: Từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua. Không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.

img

Sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. Nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt.

- Bước 5: Phi thơm hành cho phần ruột cà chua vào xào. Nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Thêm chút xíu nước đun nhỏ lửa. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín.

- Bước 6: Cà chua nhồi thịt chín xếp lên đĩa, từ từ dưới nước sốt lên. Vậy là bạn đã có đĩa thịt sốt cà thơm ngon rồi nhé.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm cà chua nhồi thịt sốt nóng hổi này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem