Nguyên liệu:
- 2 dẻ sườn (khoảng 400g)
- 1 nhánh gừng băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 cây hành lá
- 5g muối
- 15ml giấm
- 15ml nước tương
- 20g đường
- 1 quả cà chua
- 5ml xì dầu đặc
- 50g đậu phộng
Cách làm:
- Cà chua cắt nhỏ. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng hành, gừng, tỏi, muối, đường và nước tương.
- Cho đậu phộng vào chảo rang chín.
- Đổ sườn đã ướp và cà chua vào nồi, thêm giấm, xì dầu đặc vào đảo đều.
- Đậy vung, vặn nhỏ lửa lại đun tới khi cạn nước, sườn có màu nâu đẹp mắt.
Bày sườn ra đĩa, rắc thêm chút vừng và thưởng thức.
Món canh sườn nấu sấu nổi bật bởi vị chua thanh, dễ ăn của những quả sấu làm giảm đi cảm giác oi bức ngày hè.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.