Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua

Minh Châu (Theo Meishij) Thứ sáu, ngày 07/07/2017 09:55 AM (GMT+7)
Thịt cá mềm thơm hòa với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua sẽ khiến cả nhà mê tít món canh cá này đấy.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 400g cá bớp (có thể đổi sang loại khác bạn thích)

- 1-2 quả cà chua

- 15ml rượu gia vị

- 1 nhánh gừng xắt nhỏ

- 15g muối

- 500ml nước

- 10ml dầu

- 1 cây hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

img

- Ướp cá với rượu, gừng và muối trong 30 phút.

img

- Cà chua gọt vỏ, xắt nhỏ.

img

- Làm nóng dầu trong nồi, cho cà chua vào xào tới khi mềm ra thì đổ nước vào đun.

img

- Khi nước sôi, cho cá đã ướp vào, nêm thêm gia vị và đun 15-20 phút tới khi cá mềm nhừ.

- Thả hành lá lên trong 2 phút rồi múc canh cá ra tô và thưởng thức.

img

Cá he kho lạt, món ăn dân dã khó quên

Cá he kho tuy giản dị nhưng khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo, chấm cùng nước cá kho thì ngon quên sầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem