Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Thu giữ 13 thùng dâu tây Trung Quốc tuồn vào Đà Lạt, sắp gắn mác dâu tây Đà Lạt bán ra thị trường

Văn Long Thứ hai, ngày 26/04/2021 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
13 thùng dây tây không nhãn mác, tem, hạn sử dụng được vận chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào Cảng hàng không Liên Khương đã bị Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) "chặn đứng".
Bình luận 0

Ngày 26/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã phối hợp với lực lượng an ninh Cảng hàng không Liên Khương kiểm tra và phát hiện 13 thùng dâu tây Trung Quốc được vận chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đến địa phương.

Dâu tây Trung Quốc lại được "bay" vào Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhiều thùng dâu tây không tem, hóa đơn chứng minh nguồn gốc bị bắt giữ tại Cảng hàng không Liên Khương.

Cụ thể, qua nguồn tin trinh sát, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại khu vực hàng hóa và phát hiện 13 thùng dâu tây (trọng lượng 214kg) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

 Bên ngoài những thùng xốp và hộp giấy chứa quả dâu tây đều có chữ Trung Quốc, không có tem, nhãn mác tiếng Việt và hạn sử dụng theo quy định.

Dâu tây Trung Quốc lại được "bay" vào Đà Lạt - Ảnh 2.

Những thùng dâu tây bị bắt giữ đều có chữ Trung Quốc.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ lô hàng trên.

Được biết, cơ quan chức năng xác định lô dâu tây này được gửi từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, người đặt mua hàng là một số tiểu thương đang kinh doanh dâu tây tươi tại chợ Đà Lạt.

Hiện, số dâu tây trên đã được Công an huyện Đức Trọng phối hợp với các cơ quan liên quan lấy mẫu giám định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và các chất gây hại khác có trong dâu tây; xác minh, xử lý nghiêm những người có liên quan theo quy định.

Trước đó, vào năm 2020, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ hàng trăm kg dâu tây Trung Quốc được vận chuyển vào địa phương, chuẩn bị đưa ra chợ bán cho người tiêu dùng. 

Đặc biệt, qua giám định phân tích 60 chỉ tiêu quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm, 1 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật là Abamectin có kết quả 0,063 mg/kg. Kết quả xét nghiệm này vượt gấp 3 lần giới hạn cho phép.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem