Chuẩn bị:
900 g cánh gà
1/2 thìa cà phê muối
3 muỗng canh đường nâu
1 muỗng canh gochujang (tương ớt ngọt Hàn Quốc)
1 muỗng canh nước tương
1/3 chén rượu soju Hàn Quốc (có thể thay bằng rượu gạo)
1/2 củ tỏi băm nhỏ
2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
1 muỗng cà phê dầu mè
gochugaru (tiêu Hàn Quốc) để thêm hương vị, có thể thay thế bằng hạt tiêu thường
1 muỗng canh tinh bột khoai tây
dầu thực vật để chiên
1 muỗng cà phê hạt vừng để trang trí
Cách làm:
Rắc muối lên cánh gà, bọc màng ni lông và để chúng trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Điều này không chỉ giúp gà ngấm gia vị mà còn rút nước từ bề mặt của thịt gà khiến cánh gà săn chắc hơn.
Cho muối, đường nâu, nước tương, tương ớt, rượu soju, tỏi, gừng và dầu mè vào chảo và đun sôi cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt hơi sánh.
Nếu muốn ăn cay hơn thì cho thêm nhiều tương ớt. Lọc nước sốt qua một rây lưới tốt để loại bỏ các chất rắn. Bước này rất quan trọng vì các chất rắn sẽ trong nước sốt sẽ bám lại trên bề mặt của thịt gà làm cho da mất đi độ giòn.
Làm nóng chảo, cho hai thìa canh dầu ăn vào chảo, để vừa lửa.
Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn giấy thấm nước trên da gà để tránh bị bắn lúc rán và cánh gà được săn hơn.
Rắc tinh bột khoai tây, sau đó lăn cánh gà để cánh phủ một lớp bột mỏng.
Chiên cánh gà trong 10 phút. Lượng dầu phải đủ nhiều để ngập toàn bộ cánh gà. Cánh gà đã chín thì vớt ra để nguội bớt, cho mẻ sau vào rán tiếp.
Sau khi chiên xong lượt 1 thì cho thêm dầu vào chảo, để lửa to và chiên lần 2 để da gà được giòn.
Vớt cánh gà ra đĩa sâu lòng, chuẩn bị ăn thì tưới sốt. Sau khi tưới sốt nên ăn ngay vì lâu nước sốt ngấm vào cánh gà sẽ khiến da gà mất độ giòn.
Chúc các bạn thành công với món cánh gà rán!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.