Làm món ngũ hoa nạm bách diệp từ thịt ba chỉ, sao chưa thử?

Như Nguyệt (theo Daycook) Thứ bảy, ngày 19/03/2016 10:23 AM (GMT+7)
Ngũ hoa nạm bách diệp - món ăn từ thịt ba chỉ và nhiều nguyên liệu khác không chỉ có cái tên lạ tai mà ăn cũng rất lạ miệng và cực kỳ bổ dưỡng.
Bình luận 0

Chuẩn bị:

img

- Hàu 8 con (có thể thay bằng sò lớn)

- Thịt lợn ba chỉ 200 g

- Mỳ vắt 1 túi (hoặc có thể thay thế bằng nui)

- Tỏi 3 tép to

- Gừng 20g, thái lát

- Hành củ 20 g, cắt dài 5-7 phân, chia phần củ và phần lá

- Đường 20g

- Nước dùng 200ml

- Dầu ô liu 1 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Rượu gạo 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng cà phê

- Muối tiêu vừa ăn

img

Cách làm món ngũ hoa nạm bách diệp:

- Thịt ba chỉ thái miếng dày cỡ 1 đốt tay, trộn với rượu, nước tương và hạt tiêu, ướp trong 20 phút.

img

- Đun sôi một nồi nước, đổ mỳ (hoặc nui) vào luộc cho đến khi mềm thì vớt ra, rửa lại bằng nước nguội và để ráo.

img

- Đung tiếp một nồi nước, thêm gừng, hành củ và hàu vào luộc chín tới rồi vớt lên, để ráo nước.

img

- Làm nóng chảo, thêm dầu ô liu vào, xào tỏi, gừng và hành củ.

img

- Thêm thịt ba chỉ vào, đảo cho đến khi thịt có màu vàng nâu.

img

- Thêm rượu gạo, dầu hào, xì dầu, đường và nước dùng vào đun sôi.

img

- Để lửa nhỏ đun tiếp trong 20 phút, cho đến khi nước sốt đặc lại.

img

- Thêm hàu và nui vào nấu tiếp trong 5 phút.

img

- Cho nốt phần hành lá vào đảo qua. Bày ra đĩa, ăn nóng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem