Chuẩn bị:
- Hàu 8 con (có thể thay bằng sò lớn)
- Thịt lợn ba chỉ 200 g
- Mỳ vắt 1 túi (hoặc có thể thay thế bằng nui)
- Tỏi 3 tép to
- Gừng 20g, thái lát
- Hành củ 20 g, cắt dài 5-7 phân, chia phần củ và phần lá
- Đường 20g
- Nước dùng 200ml
- Dầu ô liu 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Rượu gạo 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Muối tiêu vừa ăn
Cách làm món ngũ hoa nạm bách diệp:
- Thịt ba chỉ thái miếng dày cỡ 1 đốt tay, trộn với rượu, nước tương và hạt tiêu, ướp trong 20 phút.
- Đun sôi một nồi nước, đổ mỳ (hoặc nui) vào luộc cho đến khi mềm thì vớt ra, rửa lại bằng nước nguội và để ráo.
- Đung tiếp một nồi nước, thêm gừng, hành củ và hàu vào luộc chín tới rồi vớt lên, để ráo nước.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ô liu vào, xào tỏi, gừng và hành củ.
- Thêm thịt ba chỉ vào, đảo cho đến khi thịt có màu vàng nâu.
- Thêm rượu gạo, dầu hào, xì dầu, đường và nước dùng vào đun sôi.
- Để lửa nhỏ đun tiếp trong 20 phút, cho đến khi nước sốt đặc lại.
- Thêm hàu và nui vào nấu tiếp trong 5 phút.
- Cho nốt phần hành lá vào đảo qua. Bày ra đĩa, ăn nóng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.